spot_img
24.7 C
New York
Sunday, December 4, 2022
spot_imgspot_imgspot_img
HomeTin tứcBitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp tại El Salvador

Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp tại El Salvador

Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã gửi một dự luật tới quốc hội nước này đề xuất Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp. Nếu được cơ quan lập pháp chấp thuận, El Salvador sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận đồng BTC là tiền tệ hợp pháp.

Vào thời điểm hiện tại, El Salvador đã bỏ phiếu và chính thức thông qua dự luật, nhận được 60 phiếu thuận trên 84 phiếu bầu. Nghị định sẽ có hiệu lực sau 90 ngày kể từ ngày đăng Công báo.

El Salvador thông qua dự luật

Bukele đã đăng một ảnh chụp màn hình về “Luật Bitcoin” trong một tweet vào hôm nay:

Theo đó:

“Mục đích của luật này là quy định bitcoin là tiền tệ hợp pháp không hạn chế, không giới hạn trong bất kỳ giao dịch nào và đối với bất kỳ chức danh nào mà các thể nhân hoặc pháp lý nhà nước hoặc tư nhân yêu cầu thực hiện.”

Bukele đã đề xuất công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp ở quốc gia với một điều khoản quan trọng, yêu cầu mọi tác nhân kinh tế phải chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Chính phủ El Salvador cũng sẽ đảm bảo rằng tiền điện tử có thể chuyển đổi ngay lập tức sang đô la Mỹ để giảm thiểu bất kỳ vấn đề biến động nào. Tỷ giá hối đoái với đô la Mỹ sẽ do thị trường tự do thiết lập, theo luật được đề xuất. Đơn vị tiền tệ chính thức hiện tại của El Salvador là đô la Mỹ.

Các giao dịch bitcoin sẽ không phải chịu thuế tăng vốn. Hơn nữa, người dân Salvador sẽ có thể trả các khoản thuế của họ bằng Bitcoin.

Vào tháng 4, Bitcoin đạt mức cao kỷ lục 64.829,14 USD nhưng kể từ đó giá của nó đã giảm gần một nửa. Mặc dù vậy, nó vẫn tăng hơn 230% trong 12 tháng qua. Sự gia tăng đó được cho là do một số yếu tố bao gồm sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức và các công ty lớn như Tesla và Square khi các tổ chức này mua Bitcoin.

Theo AzcoinNews
Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

GAME GIẢI CÂU ĐỐ HÀNG ĐẦU

Mystic TreasureMystic TreasureMystic Treasure

Related Posts