NGC Ventures là gì? Tổng quan về quỹ & xu hướng đầu tư của NGC Ventures

0
337 views

NGC Ventures là một investor nổi tiếng và khá quen thuộc với những anh em đã có thời gian dài tham gia đầu tư vào thị trường Crypto. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc NGC Ventures là gì? Tại sao nhiều dự án lại có mặt NGC Ventures đến vậy ? Những dự án NGC Ventures có lợi nhuận ra sao và có nên mua đồng coin/token của những dự án được NGC Ventures đầu tư không ? 

Để giải đáp được những câu hỏi này thì hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé !

Giới thiệu về NGC Ventures

NGC Ventures là một trong những nhà đầu tư tổ chức lớn của công nghệ blockchain và sổ cái phân tán, đã đóng góp chính cho một số dự án blockchain hàng đầu bao gồm Zilliqa, Ontology, NKN, Oasis, Mainframe, Certik, Bluzelle và Iotex…

Được thành lập vào tháng 12 năm 2017 với nguồn vốn ban đầu đến từ quỹ của NEO Global Capital, một công ty cung cấp các dịch vụ tài chính, cung cấp các nền tảng đầu tư cho các dự án liên quan đến blockchain.

NGC Ventures đặt mục tiêu là phấn đấu trở thành một trong những nền tảng đầu tư tốt nhất trong ngành công nghiệp blockchain bằng cách áp dụng chuyên nghiệp các thực tiễn tốt nhất từ các khoản đầu tư truyền thống; hợp tác có chọn lọc với các chuyên gia đầu tư và nhà phát triển kỹ thuật hàng đầu trên thế giới; đồng thời tận dụng chiến lược và khuếch đại hệ sinh thái của danh mục đầu tư để tạo ra lợi thế cạnh tranh lâu dài.

NGC Ventures có trụ sở làm việc tại Singapore, Thượng Hải (Trung Quốc) và San Francisco.

Team – Đội ngũ của NGC Ventures

Tony Tao – Cổ đông sáng lập

Tony Tao là người sáng lập của NGC Ventures và là đối tác tại NEO Global Capital (NGC). Là Tổng thư ký, Người sáng lập XOrder.ai, cựu Tổng thư ký NEO, thành viên của Ali Microfinance Forum Expertise Group và Tencent Tengyun Think Tank Group, đồng tác giả của “Blueprint for a New Economy” và “Blockchain Technology – From Digital Currency to Credit Society”; Chuyên về diễn giải kinh tế của Bitcoin và blockchain.

Wayne Zhu – Cổ đông sáng lập

Wayne Zhu là đối tác sáng lập của NGC Ventures. Anh ấy là một nhà đầu tư tài sản tiền điện tử dày dạn với kinh nghiệm phong phú về các công nghệ mới nổi và thị trường tài chính truyền thống. Trước đây làm việc cho Guotai Junan Securities, một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất ở Trung Quốc, với tư cách là nhà phân tích nghiên cứu cổ phiếu cấp cao về lĩnh vực TMT. Trước đó, anh từng là nhà quản lý của một quỹ đầu tư mạo hiểm do nhà nước hậu thuẫn.

Roger Lim – Cổ đông sáng lập

Roger Lim là đối tác sáng lập của NGC Ventures. Roger là một doanh nhân thành đạt và là nhà lãnh đạo kinh doanh năng động với thành tích phát hiện các cơ hội đột phá, thương mại hóa doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng. Anh đã thành lập, xây dựng và thoái vốn thành công các công ty ở Châu Á. Roger là Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành nhóm của Webvisions, một công ty lưu trữ đám mây thành công ở Liên Á. Sau Webvisions, anh ấy tham gia Innosight Ventures với tư cách là Đối tác chung. Innosight là một công ty Liên doanh có trụ sở tại Singapore thúc đẩy các nghiên cứu ứng dụng của các nhà lãnh đạo tư tưởng như Clayton Christensen của Trường Kinh doanh Harvard, nổi tiếng với lý thuyết về sự đổi mới đột phá. Roger là cố vấn cho nhiều dự án blockchain thành công như Bluzelle, Selfkey, QLC Chain, TomoChain, Switcheo, BlockCloud, Aergo, MultiVAC và Top Networks giúp họ huy động thành công hơn 500 triệu USD.

Tony Gu – Cổ đông sáng lập

Tony Gu là đối tác sáng lập của NGC Ventures. Trước đây Tony là đối tác của Longstand Capital (một quỹ PE ở Trung Quốc) và Rhodium Capital (một quỹ Buyout ở Singapore). Tony có hơn 10 năm kinh nghiệm đầu tư vào các ngành Giáo dục, Công nghệ, Dịch vụ Tài chính và Chăm sóc Sức khỏe. Tony sở hữu tấm bằng kép EMBA của INSEAD và Đại học Thanh Hoa. Ngoài ra anh còn có bằng Thạc sĩ về Kỹ thuật Máy tính của Đại học Công nghệ Nanyang.

Andrea – Investment team

Andrea (Xin Zhi) Zhang là thành viên của nhóm đầu tư. Trước khi gia nhập NGC, cô đã đảm nhiệm các vị trí phân tích nghiên cứu đầu tư tại Goldman Sachs ở Singapore và Quỹ Công nghệ xuyên Thái Bình Dương. Cô đã tích cực tham gia vào các hoạt động đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực tiêu dùng, thương mại điện tử, ứng dụng chăm sóc sức khỏe và trí tuệ nhân tạo AI. Andrea tốt nghiệp Đại học Quốc gia Đài Loan với bằng Cử nhân Tài chính.

Carey Cai – Investment team

Carey tốt nghiệp cử nhân Trường Kinh tế và Quản lý của Đại học Trùng Khánh và được tiến cử sau đại học vào Trường Kinh tế của Đại học Phúc Đán. Trong thời gian học thạc sĩ, cô làm thực tập sinh tại đội truyền thông của Viện nghiên cứu chứng khoán Guotai Junan. Sau đó, cô nghiên cứu tìm hiểu về blockchain, tiền điện tử và đã có những sự hiểu biết sâu về token economy, những đồng coin ẩn danh và hệ sinh thái DAPP.

Jack Lu – Investment team

Jack là người chuyên nghiên cứu các cơ chế blockchain để tạo ra sự đồng thuận phi tập trung và các tác động trong thế giới thực do blockchain cung cấp. Anh có khả năng trong việc phân tích các mô hình kinh tế và xã hội đằng sau các dự án, đồng thời khám phá các chủ đề lý thuyết trò chơi bao gồm các điều khoản khuyến khích, tổ chức công nghiệp và cấu trúc vi mô thị trường trên blockchain và hợp đồng thông minh. Jack hỗ trợ về Economics cho các dự án danh mục đầu tư của NGC như Trias, giúp nghiên cứu về kinh tế học thông tin và kinh tế học điện toán đám mây. Jack là người sáng lập Econ-Box, một câu lạc bộ kinh tế học hành vi. Là người đồng sáng lập ShowGo, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ. Jack sở hữu tấm bằng Economics và Quantitative Economics của trường Cao đẳng Reed.

Pang Yao Her – Investment team

Pang Yao Her từng tốt nghiệp Đại học London với tấm bằng Cử nhân Kinh tế và Tài chính với danh hiệu hạng nhất và hiện đang theo đuổi chứng chỉ CFA. Sau khi tốt nghiệp, anh ấy làm việc tại Ngân hàng DBS với tư cách là nhà phân tích kiểm tra căng thẳng trước khi gia nhập NGC Ventures với tư cách là Nhà phân tích nghiên cứu.

Zihao Chen – Investment team

Trước đây, Zihao Chen đã làm việc tại Ctrip với tư cách Giám đốc sản phẩm kỹ thuật, và sau đó gia nhập IBM GBS với tư cách là Nhà tư vấn công nghệ, nơi anh ấy tham gia vào một số dự án tư vấn công nghệ như quản trị CNTT, thiết kế & xây dựng lõi bảo hiểm và lập kế hoạch chiến lược công nghệ tiên tiến bao gồm công nghệ blockchain (Hyperledger) trong CPIC / PICC / AIG. Anh là Kiến trúc sư giải pháp được chứng nhận AWS và Kiến trúc sư phần mềm được chứng nhận của IBM. Zihao đã đầu tư vào hàng chục đợt Initial Coin Offerings (ICO) trước khi tham gia NGC, bao gồm Zilliqa, Bluzelle, Switcheo,… Zihao tốt nghiệp Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử Trung Quốc (UESTC) và Đại học Glasgow với bằng Cử nhân về EE&CS, và sau đó anh lấy bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính tại Đại học Bristol.

Joan – Kiểm soát Tài chính và Hoạt động

Năm 2020, Joan gia nhập NGC với tư cách là Kiểm soát viên Tài chính và Hoạt động. Trước đó, Joan đã có những kinh nghiệm làm việc ở vị trí kế toán quỹ cấp cao tại một trong những ngân hàng giám sát lớn nhất của Hoa Kỳ trong 4 năm và là kiểm soát viên tài chính của một Trường Đại học hàng đầu ở Singapore.

Tài chính của NGC Ventures

Trước khi thành lập NGC Ventures, NEO Global Capital đã tham gia vào hơn 80 vòng đầu tư của các dự án Blockchain từ những năm 2018. Điều này cho thấy họ có đủ tiềm lực tài chính để hỗ trợ cho NGC Ventures trong quá trình đầu tư và phát triển của quỹ này.

Ngoài ra, trong năm 2021 quỹ NGC Ventures đã tham gia thành công 73 vòng gọi vốn của các dự án trong đó họ dẫn đầu 02 vòng gọi vốn, đây là một con số khá ấn tượng.

Tổng quan portfolio của NGC Ventures

Phía trên là hình ảnh portfolio của NGC Ventures mà mình đã tổng hợp. Mặc dù hình ảnh này chưa show hết tất cả các dự án đầu tư của họ nhưng nhìn chung đây là những dự án mà mình thấy chất lượng hoặc đã có những sự phát triển và tăng trưởng tốt, đem lại nhiều lợi nhuận đầu tư và còn rất tiềm năng trong dài hạn cho quỹ này.

Danh mục đầu tư của NGC Ventures khá phong phú, đa dạng đến từ các mảng DeFi, Infratructure, Layer1, Exchange, DAO, Protocol, Metaverse, Launchpad, GameFi, NFT,…

Nhận xét và đánh giá về NGC Ventures

– Đội ngũ điều hành và phát triển của NGC Ventures bao gồm các nhà lãnh đạo tài ba, có tầm nhìn toàn cầu, nhiều năm kinh nghiệm trong đầu tư. Ngoài ra, phía sau họ là đội ngũ nhân viên cứng cáp, học thức cao đầy triển vọng, với khả năng nắm bắt, tiếp cận với thị trường tốt.

– Mặc dù portfolio của NGC Ventures khá đa dạng nhưng mình thấy họ tập trung đầu tư nhiều hơn vào các mảnh ghép về DeFi, Infratructure, Layer1 và NFT. Điều này là minh chứng cho xu hướng đầu tư hiện tại của quỹ và có thể đây cũng là tầm nhìn của họ về tương lai phát triển của ngành công nghiệp blockchain.

– Họ có khả năng tiếp cận sớm các dự án rất tốt, điều này thể hiện ở việc họ đã từng tham gia đầu tư vào các dự án ngay từ vòng Seed, Series A và Private.

– Lợi nhuận đầu tư của NGC Ventures rất tốt, một số dự án họ đã từng đầu tư có mức tăng trưởng ấn tượng như:

 • Solana (+117,995.6%)
 • COCOS BCX (+116,492.9%)
 • My Neighbor Alice (+39,703.5%)
 • Avalanche (+29,133.6%)
 • Linear (+24,900%)
 • Kusama (+18,793.28%)
 • Highstreet (+12,428.2%)
 • BSC Station (+12,025.7%)
 • Coin98 (+8,381.3%)
 • Zilliqa (+6,664.2%)
 • Reef Finance (+6,376.2%)

Kết luận

NGC Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng có tên tuổi trong giới Crypto, với tiềm lực tài chính khủng cùng đội ngũ các nhà điều hành đầy tài năng và tầm nhìn dài hạn. Lợi nhuận đầu tư lớn, điều này cho thấy họ có khả năng phân tích dự án và kịp thời nắm bắt xu hướng thị trường trong đầu tư.

Hi vọng bài đánh giá này sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức và góc nhìn tổng quan về NGC Ventures để đưa ra những nhận định trong đầu tư cùng thị trường Crypto.

Tham gia thảo luận, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các kênh cộng đồng của GTA:

Channel | Group Chat  | Research | Kênh Youtube