Thượng nghị sĩ bang Arizona đề xuất công nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp

0
31 views

Một thượng nghị sĩ Arizona đã đưa ra một dự luật nhằm mục đích biến Bitcoin thành đấu thầu hợp pháp trong tiểu bang.

Hồ sơ dài một trang, được đánh số SB1341, sẽ sửa đổi Quy chế của Arizona để bao gồm Bitcoin như một hình thức đấu thầu hợp pháp.

Hồ sơ đề cập cụ thể đến Bitcoin mà không đề cập đến các loại tiền điện tử khác, gọi nó là “tiền tệ kỹ thuật số ngang hàng phi tập trung… được duy trì trên blockchain Bitcoin”.

Nó cũng thu hút sự chú ý đến việc khai thác Bitcoin, lưu ý rằng “các đơn vị mới… được tạo ra bởi giải pháp tính toán của các vấn đề toán học” và lưu ý rằng Bitcoin hoạt động ngoài các ngân hàng trung ương.

Trong phần liệt kê sửa đổi các loại đấu thầu hợp pháp, Bitcoin được liệt kê ở vị trí thứ tư. Các loại đấu thầu hợp pháp hiện tại bao gồm bất kỳ phương tiện trao đổi nào được phép thanh toán nợ, tiền do chính phủ phát hành và các loại tiền khác có hàm lượng kim loại quý.

Một số ý kiến ​​cho rằng dự luật khó có thể thành công vì các lý do pháp lý. Điều I, Mục 10, Khoản 1 của Hiến pháp Hoa Kỳ nghiêm cấm các tiểu bang tuyên bố đấu thầu tài sản hợp pháp ngoại trừ đồng bạc xanh: “Không Quốc gia nào được… biến bất kỳ Thứ nào ngoại trừ đồng bạc xanh trở thành đấu thầu trong thanh toán Nợ,” tài liệu viết.

Ngoài các vấn đề pháp lý có thể xảy ra, danh tiếng của thượng nghị sĩ đằng sau dự luật có thể gây khó khăn cho việc thông qua dự luật. Dự luật được đưa ra bởi Thượng nghị sĩ Wendy Rogers, một chính trị gia cực hữu gần đây được xếp đầu danh sách hùng biện cực đoan. Do đó, dự luật có thể không nhận được sự ủng hộ lớn do các quan điểm khác của bà.

Nói rộng hơn, Hoa Kỳ không coi Bitcoin đấu thầu hợp pháp. IRS coi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là “phương tiện trao đổi, đơn vị tài khoản và / hoặc kho lưu trữ giá trị… [mà] không có tư cách đấu thầu hợp pháp ở bất kỳ khu vực tài phán nào.”

Bên ngoài Hoa Kỳ, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 năm 2021. Không rõ liệu đề xuất của Rogers có được thúc đẩy bởi quyết định này hay không.

Xem thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Facebook | News | Fanpage | Twitter | Trading | Research | Youtube