Tổng hợp tin tức tiền điện tử nổi bật trong tuần qua, 9/8 – 15/8

0
11 views
diem-tin-tien-dien-tu

Vào cuối tuần, GTA sẽ giúp bạn tổng hợp những thông tin, những câu chuyện đáng chú ý xoay quanh không gian crypto, blockchain. Bạn không cần phải đi đâu xa, hãy pha cho mình một tách trà, ngồi dựa lưng vào chiếc ghế yêu thích của mình và theo dõi xem liệu tuần qua bạn có bỏ lỡ thông tin gì không nhé!


Việt Nam dẫn đầu trong việc ứng dụng tiền điện tử

Bạn nghĩ mình đọc nhầm ư, không đó là hoàn toàn sự thật! Trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi website so sánh sản phẩm tài chính, Finder.com thì Việt Nam, Ấn Độ và Indonesia là những nước dẫn đầu trong việc chấp nhận tiền điện tử. Cuộc khảo sát được thực hiện với 42 nghìn người thuộc 27 quốc gia.

viet-nam-khao-sat-tien-dien-tu

Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy có tới 41% người Việt được hỏi khẳng định họ đã mua tiền điện tử, 20% trong số đó cho biết họ đã mua Bitcoin (BTC), đây là mức cao nhất trong số tất cả các quốc gia được thăm dò ý kiến.

Không chỉ vậy, cuộc khảo sát còn chỉ ra rằng Châu Á có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao hơn hơn hẳn Mỹ và Vương Quốc Anh. Liệu bạn có nằm trong con số 41% người Việt đã mua tiền điện tử? Và bạn đã đặt niềm tin vào đồng coins nào?

DeFi tiếp tục là miếng mồi béo bở cho các hacker

Sau các vụ hack nhắm tới những dự án DeFi trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC) vào cuối tháng 7, tới tuần này DeFi vẫn là mục tiêu mà các hacker nhắm tới với 2 vụ hack đáng chú ý trên Poly Network và Dao Maker. Trong đó vụ hack nhắm vào Poly Network có số tiền bị đắp cắp lên tới 611 triệu đô. Mặc dù sau đó ít ngày, hacker đã trả lại toàn bộ số tiền hack được, nhưng đây vẫn là vụ tấn công DeFi có số tiền bị hack lớn nhất từ trước tới nay.

Còn riêng Dao Maker, tổng cộng 2261 ETH, khoảng 7 triệu USDC đã bị hacker rút đi nhằm tránh việc bị Circle đóng băng số USDC đã đánh cắp. Với việc các nền tảng DeFi luôn là miếng mồi béo bở cho những hacker, chắc các nhà phát triển cần nghiêm túc nhìn lại vấn đề bảo hiểm cho những nền tảng này cũng như thực hiện audit code một cách thật kỹ càng!

Thông tin về 2 vụ hack:
Giao thức Poly Network bị tấn công, vụ hack DeFi lớn nhất lịch sử crypto
DAO Maker trở thành nạn nhân của vụ hack DeFi mới nhất

55% trong top 100 ngân hàng hàng đầu có tiếp xúc với tiền điện tử và công nghệ blockchain

Ở thời điểm hiện tại, mặc dù các ngân hàng truyền thống vẫn có cái nhìn không mấy thiện cảm với tiền điện tử nhưng theo một báo cáo nghiên cứu mới cho thấy rằng 55 trong số 100 ngân hàng hàng đầu (tính theo lượng tài sản được quản lý) đã có một số cách thức tiếp cận với công nghệ blockchain hoặc tiền điện tử.

Theo nghiên cứu của Blockdata, các ngân hàng và các công ty con của họ có các khoản đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào tiền điện tử và các công ty công nghệ sổ kế toán phi tập trung.

Những cái tên được nêu ra bao gồm Barclays, Citigroup và Goldman Sachs… Có thể thấy, mặc dù tiền điện tử đang chịu một số hạn chế do quy định chưa rõ ràng nhưng lĩnh vực này theo thời gian đã tạo được một sự chú ý nhất định, khiến các ngân hàng truyền thống không thể bỏ qua được tiềm năng to lớn của nó!

Leonel Messi khoác áo câu lạc bộ mới và giá của PSG token

Chắc hẳn bạn sẽ thấy lạ lẫm với việc bóng đá thì liên quan gì tới giá của tiền điện tử đúng không? Thật sự thì điều đó đúng với trước kia nhưng bây giờ tiền điện tử đã hoàn toàn khác.

Với việc Messi chia tay câu lạc bộ Barcelona sau 17 năm gắn bó để chuyển tới khác áo câu lạc bộ Paris Saint Germain, giá của PSG fan token đã tăng mạnh và thiết lập mức ATH mới (61.23 đô la). Không chỉ vậy, còn có nguồn tin cho rằng trong thỏa thuận của Paris Saint Germain với Messi có điều khoản trả lương bằng tiền mã hóa.

Điều này cho thấy tiền điện tử đang ngày càng gắn liền với nhiều mảnh ghép của đời sống thực, rõ ràng nhất đó chính là các fan token và NFTs.

Kết luận

Với những tin tức đáng chú ý trên trong tuần qua, chúng ta có thể thấy rằng tiền điện tử đang ngày càng trở nên gần gũi hơn với cuộc sống đời thực. Tuy nhiên nó vẫn còn rất nhiều vấn đề tồn đọng, trong đó là vấn đề về bảo mật. DeFi luôn luôn là miếng mồi béo bở cho các hacker, qua 2 vụ hack trong tuần qua liệu có phải chúng ta đang đánh giá không đúng về bảo hiểm DeFi.

Không chỉ vậy, anh em trader coin của Việt Nam thật không làm chúng ta thất vọng khi Việt Nam đứng đầu trong cuộc khảo sát về sự chấp nhận tiền điện tử!

Vậy bạn cảm thấy những tin tức trên như thế nào? Liệu nó có thỏa mãn sự mong đợi của bạn? Nếu bạn đang có những vướng mắc cần giải đáp hay chỉ muốn thảo luận chém gió, hãy tham gia vào cộng đồng của GTA và cũng thảo luận tại đây!

GTA Ventures

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:
Website Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube