Tòa án phê duyệt kế hoạch trả nợ 3 tỷ USD của Genesis Global

0
15 views

Công ty cho vay tiền điện tử bị phá sản Genesis Global đã nhận được sự chấp thuận của tòa án để trả lại khoảng 3 tỷ USD tiền mặt và tiền điện tử cho các chủ nợ. Quyết định này khiến công ty mẹ của nó, Digital Money Group (DCG), không thể phục hồi sau vụ phá sản.

Thẩm phán Sean Lane đã phê duyệt kế hoạch trả nợ theo Chương 11 của Genesis vào ngày 17 tháng 5. Phán quyết này mở đường cho Genesis giải phóng và trả lại tài sản của khách hàng đã bị khóa kể từ khi công ty tạm dừng rút tiền vào tháng 11 năm 2022 sau sự sụp đổ của một số công ty tiền điện tử lớn.

Tuy nhiên với tư cách là cổ đông của Genesis, DCG sẽ không được ưu tiên trong việc nhận lại tài sản. Do các yêu cầu bồi thường khổng lồ của chủ nợ, Lane coi lợi ích vốn cổ phần của DCG về cơ bản là vô giá trị, với khoản thâm hụt hàng tỷ đô la.

Ông bác bỏ sự phản đối của DCG, ra phán quyết rằng ngay cả khi yêu cầu bồi thường của khách hàng bị giới hạn, Genesis phải ưu tiên thanh toán cho nhiều chủ nợ khác, bao gồm cả các cơ quan quản lý tài chính liên bang và tiểu bang, với số tiền yêu cầu bồi thường 32 tỷ USD trước khi phân phối bất kỳ khoản tiền nào cho DCG.

Genesis là một trong nhiều công ty cho vay tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi thị trường tiền điện tử khổng lồ vào năm 2022. Công ty cho vay này đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 1 năm 2023 sau khi tạm dừng rút tiền sau cuộc khủng hoảng thanh khoản vào giữa tháng 11 năm 2022. Công ty này được cho là đang nợ hơn 3,5 tỷ đô la. 50 chủ nợ, bao gồm cả các công ty như Gemini.


GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: