Fantom công bố thêm chi tiết về blockchain mới Sonic Network (S)

0
80 views

Fantom (FTM), blockchain layer-1 vang tiếng một thời, đang nhận được sự chú ý trở lại trước thềm nâng cấp quan trọng có tên Sonic.

Tối ngày 17/05, Fantom Foundation đã đăng tải một đề xuất quản trị quan trọng, thông báo với cộng đồng dự án mới có tên Sonic Network (S). Sonic Network là blockchain layer-1 mới được Fantom phát triển trên nền tảng công nghệ Sonic mới, thay cho phiên bản Opera cũ của Fantom.

Sau khi Sonic Network được triển khai, người nắm giữ FTM sẽ có thể quy đổi token 1:1 để lấy đồng tiền trên mạng Sonic có tên là S. Những người không muốn quy đổi thì vẫn có thể tiếp tục nắm giữ FTM. Tuy vậy, Fantom Foundation khuyến khích người dùng di chuyển sang mạng lưới mới khi tất cả sự chú ý và công sức phát triển của dự án sẽ được dồn sang đây.

Phần còn lại của đề xuất vẫn giữ nguyên những thay đổi đã được đề cập thông báo nâng cấp Sonic vào đầu năm.

Nâng cấp Sonic là chiến lược được đội ngũ Fantom đề ra vào đầu năm 2024 với mục tiêu cải tổ hoàn toàn dự án, với nhiều thay đổi quan trọng như xây dựng blockchain mới có tốc độ xử lý 2.000 giao dịch/giây; thiết lập cầu nối đến Ethereum và các chain EVM; hỗ trợ staking và liquid staking; tài trợ phát triển DeFi, AI, SocialFi,… cho hệ sinh thái; và đáng chú ý nhất là khả năng airdrop token S cho người dùng.

Song, Fantom lại không công bố chi tiết cụ thể về tiêu chí airdrop nhằm tránh bị người dùng đổ xô vào “farm”, theo chia sẻ của dự án với trang tin tức DLNews.

Mốc thời gian triển khai nâng cấp Sonic cũng không được tiết lộ, thay vào đó vẫn được ước tính là khoảng “cuối mùa hè, đầu mùa thu” năm 2024. Trong thời gian tới, cộng đồng Fantom sẽ có thể tham gia đóng góp ý kiến cho đề xuất triển khai Sonic thông qua diễn đàn quản trị.

Cả giá token FTM và TVL của Fantom đã tăng hơn 30% trong 7 ngày gần nhất, tín hiệu rõ nhất cho thấy dòng tiền đang được đổ dồn trở lại dự án.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: