spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, April 17, 2024
HomeTin tứcTiền điện tử đánh bại vàng với tư cách là tài sản...

Tiền điện tử đánh bại vàng với tư cách là tài sản hàng đầu của năm 2020

Một cơn sốt trong thị trường tiền điện tử được gọi là tài chính phi tập trung (DeFi) đã giúp biến các loại tiền kỹ thuật số thành tài sản hoạt động tốt nhất của năm 2020 cho đến nay.

Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto Index của tiền kỹ thuật số tăng khoảng 66% vào năm 2020, gấp 3 lần mức tăng hơn 20% của vàng cũng như lợi nhuận từ cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa toàn cầu. Một lý do chính cho việc tăng giá là sự gia tăng của Ethereum, chiếm hơn một phần ba tỷ trọng của tiền điện tử.

Mike McGlone, chiến lược gia tại Bloomberg Intelligence, cho biết việc áp dụng tài chính phi tập trung ngày càng tăng đã thúc đẩy sự leo thang của Ethereum, vốn “đang duy trì trạng thái dẫn đầu nền tảng” trong lĩnh vực này.

DeFi chuyển các chức năng tài chính lên sổ cái kỹ thuật số được gọi là blockchain, cho phép mọi người thực hiện những việc như cho vay hoặc vay vốn và kiếm lãi từ một tài khoản tiết kiệm mà không cần các trung gian truyền thống như ngân hàng. Sự phổ biến ngày càng tăng của nó là một phần của xu hướng sử dụng blockchain ngày càng rộng rãi, ngày càng nhiều các ứng dụng DeFi được chạy trên chuỗi khối Ethereum ra đời.

Theo Fasset, công ty vận hành thị trường dựa trên blockchain để đầu tư cơ sở hạ tầng, giá trị tài sản bị khóa trong DeFi đã đạt 9 tỷ đô la tăng mạnh từ mức dưới 700 triệu đô la vào đầu năm.

Ngoài DeFi, những người ủng hộ tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin cho rằng họ cung cấp một kho lưu trữ giá trị trong bối cảnh lo ngại rằng việc tiêm kích thích khổng lồ để chống lại đại dịch Covid-19 sẽ gây ra lạm phát và làm suy yếu đồng đô la.

Theo Marc Fleury, CEO của công ty công nghệ tài chính và quản lý tài sản tiền điện tử Two Prime, thị trường tiền điện tử đã hoạt động tốt trong suốt cuộc khủng hoảng Covid-19 một phần vì Bitcoin trở thành “nơi trú ẩn”, giống như vàng. Ông nói:

Một tài sản thuần túy hoạt động tốt khi nền kinh tế thực đang tạm dừng.

Wild Swings

Những người hoài nghi cho rằng thị trường tiền điện tử có lịch sử biến động dữ dội và chỉ đơn thuần là một làn sóng thanh khoản. Các kẽ hở cũng xuất hiện trong sự cường điệu xung quanh DeFi, cho thấy nó không phi tập trung như được mọi người thường nói.

Chỉ số tiền điện tử Bloomberg Galaxy đã giảm hơn 8% trong ba phiên đến thứ Ba khi đại dịch làm tác động đến tâm lý đầu tư trên một số tài sản, làm nổi bật rủi ro của các động thái mạnh. Chỉ số này đã giảm hơn 20% so với mức cao nhất trong tháng 8.

Dù vậy, nhìn chung, sự quan tâm của nhà đầu tư với tiền số đang ngày càng tăng khi thị trường xuất hiện nhiều công cụ phái sinh cho Bitcoin và Ethereum

Aziz Zainuddin, giám đốc sản phẩm của Fasset, cho biết DeFi đã giúp nhu cầu hợp đồng Ethereum tăng vọt. “Người dùng cá nhân đang ngày càng chuyển sang hợp đồng phái sinh tiền số để tối đa hóa lợi nhuận”.

Xem thêm: Sau hai cuộc đột kích của cảnh sát, sàn giao dịch Bithumb một lần nữa bị rao bán

Sàn giao dịch tiền điện tử: Bạn có thể mua bán tiền điện tử bằng VNĐ tại đây.

Hãy follow các kênh và group bên dưới để nhận được tin tức nhanh nhất từ chúng tôi!!!

Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts