Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ: “Bitcoin là hàng hóa — Không có gì phải bàn cãi”

0
260 views

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John Boozman, thành viên cấp cao của ủy ban thượng viện Hoa Kỳ về nông nghiệp, dinh dưỡng và lâm nghiệp, đã nói về Bitcoin (BTC) và quy định về tiền điện tử vào tại phiên điều trần có tiêu đề “tại sao quốc hội cần phải hành động: Bài học rút ra từ sự sụp đổ của FTX. ” 

Anh nói:

Bitcoin, mặc dù là một loại tiền điện tử, nhưng là một loại hàng hóa. Nó là một mặt hàng dưới con mắt của tòa án liên bang và theo ý kiến ​​của chủ tịch ủy ban chứng khoán (SEC) là điều đó không có gì phải bàn cãi

Anh ấy gọi sự sụp đổ của FTX là một cú sốc: “các báo cáo công khai cho thấy hoàn toàn thiếu quản lý rủi ro, xung đột lợi ích và lạm dụng tiền của khách hàng. Đơn giản là không có chỗ cho hành vi như vậy, đặc biệt là trong thị trường tài chính của chúng ta.”

Thượng nghị sĩ Boozman đã cũng nói về quy định tiền điện tử và nhấn mạnh vai trò của ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) với tư cách là cơ quan quản lý chính của thị trường giao ngay tiền điện tử. Ông nhấn mạnh:

Nếu có các sàn giao dịch nơi hàng hóa được giao dịch như lúa mì, dầu mỏ hoặc Bitcoin — thì chúng phải được quản lý. 

“CFTC đã liên tục thể hiện sự sẵn sàng bảo vệ người tiêu dùng thông qua các hành động thực thi chống lại những kẻ xấu,” Thượng nghị sĩ Boozman tiếp tục nói thêm:

Tôi tin rằng CFTC là cơ quan phù hợp cho vai trò điều tiết mở rộng trong thị trường giao ngay hàng hóa kỹ thuật số.

Vào tháng 8, Boozman và một số thượng nghị sĩ đã giới thiệu đạo luật bảo vệ người tiêu dùng hàng hóa kỹ thuật số (DCCPA). Luật này trao toàn quyền cho CFTC đối với thị trường giao ngay hàng hóa kỹ thuật số. Hai dự luật khác cũng đã được giới thiệu tại quốc hội trong năm nay để biến cơ quan quản lý phái sinh trở thành cơ quan giám sát chính cho lĩnh vực tiền điện tử.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel