Thống đốc ngân hàng Kenya không ngại phải ngồi tù để ngăn chặn đất nước chấp nhận Bitcoin

0
61 views

Thống đốc ngân hàng trung ương Kenya Patrick Njoroge đã thừa nhận đã gặp nhiều áp lực từ những người đề xuất chuyển đổi dự trữ của đất nước thành Bitcoin ( BTC ).

Theo Njoroge, ý tưởng này có thể được coi là ‘sự điên rồ’, lưu ý rằng việc chuyển đổi dự trữ thành Bitcoin sẽ là một rủi ro khi xem xét sự biến động của tài sản kỹ thuật số, ông nói trong cuộc họp với các thành viên quốc hội vào ngày 19 tháng 9.

Ông cũng nói bóng gió rằng các nhà lập pháp có thể phải chịu áp lực ảnh hưởng đến các quy trình lập pháp có lợi hơn cho việc áp dụng tiền điện tử. Thống đốc đã nói rằng bản thân ông sẽ ngăn cản mọi thứ, nếu đất nước đi theo con đường Bitcoin trong nhiệm kỳ của mình, ông ấy sẵn sàng ngồi tù vì điều đó. 

“Tôi đang chịu rất nhiều áp lực từ một số người đang thúc đẩy những thứ này bởi vì đối với họ, điều đó là tốt. Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng có rất nhiều người đã thúc đẩy tôi đặt tiền dự trữ của đất nước vào Bitcoin. Tôi sẽ mất trí với kiểu điên rồ đó ”

Njoroge lưu ý rằng đất nước chỉ có thể chọn áp dụng tiền điện tử nếu họ giải quyết được một vấn đề cụ thể. Ông kêu gọi xem xét lại lĩnh vực tiền điện tử để tránh xa những gì ông gọi là ‘cường điệu hóa’ xung quanh tài sản kỹ thuật số. 

“Trong nền kinh tế của chúng ta, họ đang giải quyết vấn đề gì? Chúng có phải là phương tiện tốt hơn không, ví dụ như thanh toán, giao dịch và câu trả lời là không. Nó có bảo mật hơn tài khoản ngân hàng của bạn không, và câu trả lời cũng là không. Chúng tôi thấy nó giống như một thứ gì đó có thể đang được thổi phồng, nhưng chúng tôi cần phải xem xét nó một cách cẩn thận và tìm hiểu xem liệu nó có giải quyết được một vấn đề cụ thể hay không, ”ông nói thêm. 

Đáng chú ý, Ngân hàng Trung ương Kenya trước đây đã đưa ra cảnh báo cho người dân về việc xử lý tiền điện tử với những rủi ro liên quan. Tuy nhiên, chưa có quy định tổng thể để quản lý ngành.

Các cơ quan chức năng hầu hết đã ban hành thông tư cho các ngân hàng địa phương kêu gọi họ thận trọng khi giao dịch với tiền điện tử hoặc giao dịch với các công ty xử lý tài sản kỹ thuật số. 

Mức độ nghiêm trọng của rủi ro từ tiền điện tử gần đây đã được nhấn mạnh bởi một báo cáo cho thấy kỷ lục bốn triệu nhà đầu tư tiền điện tử Kenya đã bị thua lỗ sau khi thị trường gấu đang diễn ra. 

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel