Thành phố Lugano – Thụy Sĩ công nhận Bitcoin, Tether, LVGA là tiền tệ hợp pháp

0
74 views

Công dân sẽ có thể sử dụng Bitcoin, Tether và LVGA để thanh toán thuế, hàng hóa và dịch vụ.

Thành phố Lugano đang giới thiệu Bitcoin, Tether và token LVGA của riêng mình dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Các quan chức từ thành phố và Tether đã công bố bản cập nhật, có tên là “Kế hoạch B của Lugano”. Các công dân và công ty của Lugano sẽ có thể sử dụng Bitcoin, Tether và LVGA để thanh toán cho tất cả hàng hóa, dịch vụ và thuế “trong tương lai gần”. Khi công dân sử dụng tài sản tiền điện tử như một loại tiền tệ, tiền sẽ được chuyển đổi thành fiat địa phương thông qua một bên trung gian thứ ba.

Kế hoạch B của Lugano sẽ thấy thành phố và Tether hợp tác với hy vọng biến Lugano trở thành trung tâm áp dụng blockchain ở châu Âu. Thông qua quan hệ đối tác, Lugano và Tether hy vọng sẽ chứng minh tiện ích thế giới thực cho blockchain trong cộng đồng địa phương, đánh dấu “trường hợp sử dụng thực tế ở đô thị với quy mô đầy đủ đầu tiên” của Tether.

Thành phố này cũng đang tập trung vào việc giúp các doanh nghiệp tích hợp các giải pháp thanh toán cho stablecoin và có kế hoạch tận dụng Lightning Network Layer 2 của Bitcoin để đạt được khả năng mở rộng. Lugano và Tether cũng đã cam kết thực hiện một số sáng kiến ​​khác, bao gồm việc tạo ra một trung tâm công ty blockchain và quỹ cho các startup. Ngoài ra, Lugano có kế hoạch sử dụng năng lượng xanh để khai thác Bitcoin.

Michele Foletti, Thị trưởng Lugano, nói rằng thành phố đang “đầu tư vào tương lai của mình” thông qua quan hệ đối tác. Ông giải thích rằng Lugano tin tưởng mạnh mẽ vào tiềm năng của blockchain và mối quan hệ đối tác sẽ giúp xây dựng “một thành phố tốt hơn và cởi mở hơn, minh bạch và thông minh hơn”.

Paolo Ardoino, Giám đốc Công nghệ, nói thêm rằng Tether mong Lugano “trở thành một hình mẫu cho việc áp dụng toàn cầu” về công nghệ tiền điện tử, đồng thời nhận xét rằng công ty hy vọng sẽ giúp tất cả các doanh nghiệp tận dụng blockchain trong tương lai.

Mặc dù Lugano là thành phố Thụy Sĩ đầu tiên thông báo rằng họ sẽ sử dụng Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp, nhưng đây không phải là nơi đầu tiên trên thế giới làm điều đó. Miami Hoa Kỳ đã tung ra một loại tiền điện tử có tên là MiamiCoin vào mùa hè năm ngoái và El Salvador đã làm nên lịch sử khi chính thức công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp vào tháng 9 năm 2021.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel