Tether ngừng phát hành USDT trên blockchain EOS và Algorand

0
118 views

Tether, nhà phát hành stablecoin USDT, vừa thông báo sẽ ngừng hỗ trợ cũng như phát hành USDT trên hai blockchain EOSAlgorand kể từ hôm nay, ngày 24/06/2024.

Việc swap USDT trên EOS và Algorand sẽ vẫn tiếp tục diễn ra trong vòng 12 tháng tiếp theo. Vào tháng 06/2025, Tether sẽ đánh giá và công bố các thay đổi tiếp theo nếu có.

Tether nhấn mạnh rằng quyết định này được đưa ra sau khi cân nhắc kỹ lưỡng về cân bằng giữa tính duy trì, mức độ sử dụng và sự quan tâm của cộng đồng. Cộng đồng đóng vai trò then chốt khi Tether mang USDT đến các blockchain cụ thể. 

Tính tới ngày 22/06, tổng cung của USDT trên EOS chỉ đạt khoảng 75 triệu USD (tương đương 0.067% tổng cung USDT). Con số đó trên Algorand thậm chí còn tệ hơn, chỉ đạt hơn 17 triệu USD (tương đương 0.017% tổng cung USDT).

Chúng tôi luôn xem xét kỹ lưỡng kiến trúc bảo mật của mạng để đảm bảo tính an toàn, tính khả dụng và tính bền vững của blockchain được chọn. Mục tiêu của Tether là phân bổ tài nguyên để nâng cao bảo mật và hiệu quả, trong khi tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy sự đổi mới trong không gian tiền điện tử”, Tether chia sẻ.

Về quyết định ngừng hỗ trợ cho các triển khai trên EOS và Algorand, Tether cam kết rằng quá trình chuyển đổi sẽ được thực hiện một cách cẩn thận và triệt để.

Công ty khẳng định ưu tiên hàng đầu là mang lại trải nghiệm người dùng liền mạch và hỗ trợ cộng đồng trong việc mở rộng USDT trên mọi giao thức.

Với việc loại bỏ Algorand và EOS, Tether đang phát hành stablecoin trên các blockchain Avalanche, Celo, Kava (Cosmos), Ethereum, Liquid Network, NEAR, Polkadot, Solana, Tezos, TON và Tron. 

Tuy nhiên, phần lớn nguồn cung USDT đang được lưu trữ trên các blockchain Ethereum và Tron.

Hồi tháng 08/2023, Tether cũng đã thông báo ngừng hỗ trợ trên các blockchain của Bitcoin, Kusama và Bitcoin Cash. Việc này bao gồm việc dừng mint USDT trên các giao thức Omni Layer (Bitcoin), Kusama và Bitcoin Cash SLP.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: