Tether công bố lợi nhuận kỷ lục trong quý 4

0
13 views

Công ty phát hành stablecoin USDT đã chứng kiến ​​lợi nhuận ròng phá kỷ lục trong quý cuối cùng của năm 2023, chủ yếu nhờ thu nhập từ tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ.

Theo báo cáo thu nhập của Tether vào ngày 31 tháng 1, công ty đã ghi nhận lợi nhuận ròng 2,85 tỷ USD trong quý 4 năm 2023, bao gồm tới 1 tỷ USD tiền lãi ròng từ tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ.

Trong năm, Tether tiết lộ tổng lợi nhuận ròng là 6,2 tỷ USD, trong đó 4 tỷ USD được tạo ra từ trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và các khoản đầu tư phi tiền điện tử khác. Tổng tài sản mà Tether quản lý bao gồm 80,3 tỷ USD trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, 2,8 tỷ USD BTC, 3,5 tỷ USD vàng và 1,5 tỷ USD đầu tư mạo hiểm.

Nhà phát hành stablecoin được cho là đã tích lũy được 5,4 tỷ đô la dự trữ vượt mức vào năm 2023, bao gồm 4,8 tỷ đô la tồn đọng dưới dạng các khoản vay có bảo đảm, đây được xem là một phản ứng trước những lo ngại của cộng đồng về rủi ro của USDT.

Tether được xem là một trong những stablecoin ổn định nhất trong thời gian hỗn loạn của thị trường với hàng loạt công ty phá sản. Thậm chí USDT còn chiếm hơn 70% tổng số stablecoin đang lưu hành.

Tether gần đây cũng đã hợp tác với Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ như một phần trong nỗ lực nhằm giám sát và hạn chế các hoạt động bất hợp pháp. Điều này mình chứng bằng việc họ đã đóng băng hàng loạt địa chỉ ví có liên quan đến các hành vi phạm pháp bao gồm rửa tiền, buôn người và các khoản tài trợ cho khủng bố.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: