Giá Bitcoin giảm mạnh sau khi Fed công bố lãi suất

0
273 views

Giá Bitcoin đã chứng kiến mức sụt giảm hơn 2,2% sau sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ quyết định giữ nguyên lãi suất và làm giảm hy vọng về việc cắt giảm lãi suất tiềm năng vào tháng 3. Một số nhà phân tích dự đoán sẽ có rắc rối đối với chứng khoán Mỹ và BTC trong thời gian tới.

Trong cuộc họp báo của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào ngày 31 tháng 1, Cục Dự trữ (Fed) cho biết lãi suất sẽ ở mức 5,25% -5,50%, đồng thời nói thêm rằng họ sẽ xem xét cắt giảm lãi xuất khi lạm phát trở về mức 2% .

Fed nói rằng các chỉ số gần đây cho thấy sự mở rộng nền kinh tế vững chắc, việc làm tiếp tục tăng trưởng và tỷ lệ thất nghiệp giảm. Tuy nhiên, Họ vẫn giữ quan điểm “diều hâu” của mình rằng mặc dù lạm phát đã giảm bớt trong năm qua nhưng nó vẫn ở mức mà việc cắt giảm lãi suất là không chắc chắn.

“Triển vọng kinh tế là không chắc chắn và Ủy ban vẫn hết sức chú ý đến rủi ro lạm phát.”

Nhà phân tích Tony Sycamore nhận định  Bitcoin rất có thể sẽ tiếp tục giao dịch ở mức thấp hơn do tâm lý rủi ro suy giảm cộng với thái độ kiểu ” diều hâu” của Fed mang lại.

Sycamore cho biết: “Cuộc họp FOMC sáng nay đã dẫn đến sự thất vọng đối với những người quan tâm đến việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 3 và cộng thêm dòng chảy lo ngại rủi ro xuất phát từ báo cáo thu nhập trước đó của Microsoft, Alphabet và AMD”.

Sycamore nói thêm rằng các nhà đầu tư có thể mong đợi một đợt tăng giá lên khoảng 45.000 USD trước khi quay trở lại khu vực giữa 30.000 USD. Sau đó, Sycamore sẽ là xu hướng tăng chung của Bitcoin . 

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: