Tại sao Loot Project được coi là tương lai của NFTs ?

0
172 views

Kỷ nguyên của Loot đang bắt đầu

Tháng 8 vừa qua, thị trường NFTs đã chứng kiến một sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Theo thống kê doanh thu NFTs lên tới 3 tỷ đô la chỉ tính riêng trên Opensea.

Con số rất đang kinh ngạc này bao gồm cả của BAYC, Artblocks và CryptoPunks nhưng nổi bật lên bên trong đó là sức hút từ “một định dạng mới dành cho NFTs” đã hấp dẫn phần đông người dùng chú ý tới tạo nên một cơn sốt NFTs khủng khiếp.

Người ta cho rằng, những tháng năm tươi đẹp của định dạng JPEG đã qua đi, thay vào đó sẽ là sự lên ngôi của một định dạng mới cho NFTs, đó là Loot. Loot đã cho chúng ta nhìn thấy một tương lai phát triển rộng lớn của NFTs.

Loot mới chỉ ra mắt vào ngày 27 tháng 8 năm 2021. Cho tới ngày Với chỉ mới 5 ngày tuổi, Loot đã tạo ra khối lượng giao dịch lên tới hơn 24 triệu USD và điều này đang chỉ mới bắt đầu.

3 Lý do khiến Loot được cho rằng sẽ là tương lai của NFTs

  • Loot là một định dạng mới cho NFTs.
  • Loot tạo ra hệ sinh thái
  • Loot khắc phục rào cản của meme trước đây.

Để hiểu rõ hơn hãy cùng GTA team phân tích kỹ hơn các lý do này các bạn nhé!

Tại sao Loot là tương lai của NFTs

Loot là một định dạng mới cho NFTs

Không giống như những sản phẩm NFTs trước đây. Loot loại bỏ hình ảnh để tạo điểm nhấn bằng văn bản.

Về mặt trực quan, các NFTs được trình bày dưới dạng danh sách các mục, với “số liệu thống kê, hình ảnh và các chức năng khác được cố ý bỏ qua để người khác diễn giải”

Một ví dụ trực quan giữa NFT trước đây và LOOT

NFT trước đây
LOOT

Với sự thay đổi này, Loot trở nên thu hút trí tưởng tượng và sự chú ý của người dùng mạnh mẽ. Nó đưa người ta có cảm giác như đang tiếp cận nền móng một lĩnh vực sơ khai và thoải mái vẽ ra các tưởng tượng trên đó.

Loot được thiết kế là 1 bộ sưu tập 8000 “túi” độc nhất chứa các vật phẩm được tạo ngẫu nhiên và viết lại theo file text, được tạo ra bởi Dom Hofmann (nhà sáng lập Vine) vào 28.8.2021 (mới chỉ khoảng hơn 1 tuần trước đây). Trong đó có 7777 túi được claim tự do bởi bất kỳ ai có nhu cầu và chỉ phải trả một chút ETH làm phí gas. Túi số thứ tự #7778 đến #8000 được dành cho team dự án.

Trong 1 file Loot bags được dịch sang chữ và tô màu về độ hiếm của từng vật phẩm cho mọi người dễ đánh giá (độ hiếm dựa trên số lần xuất hiện của vật phẩm đó trong 8000 túi Loot, ví dụ màu hồng là cấp hiếm nhất Mythic chỉ xuất hiện 1 lần).

Điều tạo nên sức hút của Loot, chính là mỗi túi Loot chỉ có những miêu tả vật phẩm nhất định. Chính vì vậy, tùy từng đội ngũ xây dựng game khác nhau muốn đóng góp vào metaverse của Loot sẽ có những cách hình dung về vật phẩm đó khác nhau và họ sẽ thể hiện khác nhau trong game của họ.

Điều này có nghĩa là, trước đây bạn sẽ chẳng bao giờ mang một con ngựa Xích Thố từ game Võ Lâm Truyền Kỳ sang game Thiên Long Bát Bộ được. Nhưng với Loot, bạn có thể làm được điều đó nhưng vẫn còn rất hạn chế và chỉ dừng lại ở các game định vị xây dựng metaverse từ đầu tương tự như trong Decentraland bạn có thể mang tranh NFT của mình vào để treo.

Điểm yếu của mô hình này ở thời điểm hiện tại có lẽ chính là rất khó có sự kết nối giữa các game 1 cách đích thực. Trong tương lai, các game phải dành thời gian build lại hoặc thống nhất theo cùng một quy ước nền tảng nào đó để từng game có thể giao tiếp được với nhau sau đó mới trao đổi vật phẩm được.

Loot có thể tạo thành các hệ sinh thái

Trái ngược với cách tiếp cận từ trên xuống trong đó các quyết định của các nhà phát triển NFT tạo ra giá trị, Loot thực hiện cách tiếp cận từ dưới lên.

Loot được thiết kế để cộng đồng kiểm soát vận mệnh của mình. Giá trị thu được từ dự án trực tiếp đến từ cách cộng đồng tương tác với nó. Và tất cả đều không cần có sự cho phép của một tổ chức, công ty hay cá nhân nào cả.

Được thúc đẩy bởi khả năng vô tận của Loot, một cộng đồng mạnh mẽ đã hình thành xung quanh dự án. Chủ sở hữu của Loot đã bắt đầu xây dựng các nhân vật pixel art , metaverse và bản đồ nhiệm vụ , sử dụng cách tạo và ngẫu nhiên trên chuỗi giống như dự án Loot ban đầu. 

Ví dụ về một số hệ sinh thái đang hình thành:

Robes.market theo đuổi các túi Loot chứa Divine Robes (Áo choàng Thần) trong đó có 61 chiếc và giá sàn là 27 ETH tại thời điểm viết bài

Chợ áo choàng

Weeb.market theo đuổi các túi Loot chứa đựng katana.

Crowns-market theo đuổi các túi Loot chứa đựng các vương miện.

Sacrednumbers.market theo đuổi các túi Loot với nhân vật thần thánh.

Divine Lodge là một Discord mạnh mẽ cho những người nắm giữ vật phẩm Divine.

Lootcharacter.com tạo một ký tự pixel dựa trên số Loot bag.

Dự án nghệ thuật pixel tổng hợp của @ Emrecolako hình dung các món đồ trong túi Loot.

Cộng đồng DnD sessions

DnD sessions


Các dự án NFT như thế này thể hiện vẻ đẹp của sự sáng tạo không giới hạn. Nó được thúc đẩy và xây dựng bên trong thương hiệu của sản phẩm.

Chính vì điều này, kết quả thu được một hệ sinh thái phong phú có thể phát triển xung quanh Loot. Lộ trình sản phẩm của nó được kiểm soát bởi cộng đồng, không phải là người quản lý sản phẩm.

Khắc phục rào cản meme trước đây

Sự đơn giản của Loot cho thấy khả năng lan truyền tốt. Dự án tuân theo một công thức / định dạng dễ sao chép giúp giảm rào cản đối với meme. Chính vì vậy, cơ hội để memeing Loot bag là vô hạn. 

Ví dụ: John Palmer đã chia sẻ tệp Figma này để công chúng tạo / phối lại danh sách Loot của riêng họ.

Giảm rào cản đối với meme sẽ là một phần cốt lõi của các dự án NFT lan truyền trong tương lai.

Kết luận

Có thể nhận thấy rằng, Loot chính tương lai của NFTs bởi nó hiện nay là chìa khóa mở ra những trải nghiệm trò chơi, trải nghiệm phát triển hệ sinh thái và phát triển cộng đồng mới NFTs.

Với bài viết này, GTA hy vọng rằng sẽ giúp các anh em dễ ràng nắm bắt được trend mới trong thị trường crypto đầy tiềm năng này. Chúc anh em kiếm được thật nhiều tiền nhé

Để cập nhật tin tức và thảo luận, hãy tham gia các channel của GTA nhé

Website | Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube

GTA Ventures