Solana (SOL) có khả năng giảm xuống mức 70 USD nếu mô hình này được xác nhận

0
74 views

Giá Solana (SOL) có thể giảm hơn 45% xuống 70 đô la khi mô hình vai đầu vai xuất hiện trong khung thời gian hàng ngày.

Biểu đồ dưới đây cho thấy giá SOL tăng lên gần 217 đô la vào tháng 9 năm 2021, giảm xuống mức hỗ trợ gần 134 đô la và sau đó thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới tại 260 đô la vào tháng 11 năm 2021. Đầu tuần này, SOL đã giảm trở lại để test mức hỗ trợ 134 đô la trước khi phá vỡ mức thấp nhất năm 2022 là 87,73 đô la.

Biểu đồ giá hàng tuần của SOL/USD có thiết lập đầu và vai. Nguồn: TradingView

Hành động giá này dường như đã hình thành mô hình vai đầu vai, một mô hình đảo chiều giảm giá chứa ba đỉnh liên tiếp, với đỉnh giữa khoảng 257 đô la (được gọi là đầu) cao hơn hai đỉnh còn lại khoảng 200 đến 210 đô la (vai trái và phải).

Trong khi đó, ba đỉnh của SOL đều giữ ở mức hỗ trợ chung ở 134 đô la, được gọi là “đường viền cổ”. Việc giảm xuống dưới nó báo hiệu một xu hướng giảm kéo dài đến mức có độ dài bằng khoảng cách tối đa giữa đầu và đường viền cổ.

Trong trường hợp của SOL, khoảng cách là khoảng 137 đô la, đặt mục tiêu giá đầu và vai của nó ở mức gần 170 đô la.

Triển vọng giảm giá xuất hiện khi giá SOL giảm hơn 22% trong tuần này và hiện đang giảm khoảng 55% so với mức ATH, rất phù hợp với các tài sản kỹ thuật số vốn hóa lớn khác, bao gồm Bitcoin và Ether.

Biểu đồ giá BTC/USD vs ETH/USD khung hàng tuần | Nguồn: TradingView

Nguyên nhân chính của sự suy giảm đang diễn ra trên thị trường tiền điện tử là quyết định chấm dứt chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng, sau đó là ba đợt tăng lãi suất trở lên kéo dài trong suốt năm 2022 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Các chính sách tiền tệ nới lỏng của ngân hàng trung ương đã giúp đẩy giá trị thị trường tiền điện tử từ 128 tỷ đô la kể từ tháng 3 năm 2020 lên mức cao nhất là 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11 năm 2021. Do đó, bằng chứng về việc cắt giảm đã hạn chế tiếp xúc của các nhà đầu tư trong các thị trường được pump quá mức, bao gồm cả SOL, đã tăng gần 12.500% kể từ tháng 3 năm 2020.

Do đó, nếu thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm trong các phiên tới, SOL cũng sẽ có nguy cơ xác thực thiết lập mô hình vai đầu vai.

Trong khi biểu đồ khung thời gian dài hơn của SOL nghiêng về xu hướng giảm giá kéo dài, triển vọng ngắn hạn của nó có vẻ tương đối lạc quan.

Biểu đồ giá SOL/USD khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều đó chủ yếu là do hai yếu tố. Đầu tiên, giá SOL đã giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng là 116 đô la, đây là công cụ để hạn chế nỗ lực giảm giá của nó vào tháng 9 năm 2021. Và thứ hai, chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) của nó giảm xuống dưới 30 – một tín hiệu mua thường thấy.

Đọc thêm về: Hướng dẫn phân tích kỹ thuật trong Trade Coin

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Facebook | News | Fanpage | Twitter | Trading | Research | Youtube