Solana loại bỏ các validator liên quan đến tấn công Sandwich

0
24 views

Solana Foundation đã loại bỏ một nhóm các nhà xác thực (validator) ra khỏi chương trình delegate (ủy quyền khai thác) của mình do có liên quan đến các cuộc tấn công sandwich nhắm vào người dùng. Đây được xem là một việc làm cần thiết, phù hợp với quy định của Foundation nhằm hạn chế các hành vi ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Tim Garcia, Trưởng bộ phận quản lý các operator của Solana, đã phát biểu trên Discord về việc nghiêm cấm các operator không thực hiện các hành động làm hại đến mạng lưới và người dùng, đặc biệt là tham gia vào các mempool riêng nhằm tấn công sandwich nhà đầu tư.

Bất kỳ ai bị phát hiện tham gia vào các hoạt động kể trên sẽ bị loại khỏi mạng lưới ngay lập tức, cùng với việc tịch thu vĩnh viễn số tài sản được stake thông qua họ“, Tim Garcia cho biết.

Chương trình Ủy quyền của Solana Foundation được thiết lập để giúp các operator giảm bớt gánh nặng phải sở hữu một số lượng lớn token SOL để có thể tham gia xác thực các giao dịch trên mạng lưới.

Chương trình này cho phép những nhà đầu tư nhỏ lẻ của SOL lựa chọn những node có hiệu suất cao để đại diện họ vận hành mạng, đồng thời sẽ được chia sẻ một phần thưởng cho những đóng góp trong việc duy trì an ninh mạng lưới.

Tấn công sandwich không còn là một khái niệm quá xa lạ với nhà đầu tư, đặc biệt là trên mạng lưới Solana. Mert Mumtaz, Co-founder của nhà cung cấp RPC Solana Helius, đã giải thích một cách chi tiết cách thức hoạt động của thể loại tấn công này và mức độ ảnh hưởng của nó đến với nhà đầu tư cũng như toàn mạng lưới.

Hậu quả của việc này là khiến nạn nhân phải mua token với một mức giá cao hơn rất nhiều so với dự kiến, ảnh hưởng đến tâm lý giao dịch cũng như trải nghiệm trên các nền tảng DeFi. Ngoài ra, hành động này cũng có thể xuất phát từ một số dự án không minh bạch với mục đích thao túng giá token trong thời gian ngắn.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: