Ripple hợp tác với Ngân hàng Quốc gia Georgia để số hóa nền kinh tế

0
31 views

Ripple vừa công bố tăng cường mối quan hệ với Cộng hòa Georgia bằng cách khám phá các cách số hóa nền kinh tế địa phương thông qua Ngân hàng Quốc gia Georgia (NBG).

Theo đó, Natia Turnava thống đốc ngân hàng quốc gia Georgia , người đứng đầu bộ phận phát triển công nghệ giám sát và tài chính của ngân hàng, đã gặp giám đốc điều hành Ripple James Wallis để thảo luận việc tăng cường hợp tác về công nghệ tài chính và số hóa.

Theo tuyên bố chính thức từ NBG, cuộc thảo luận tập trung vào việc khám phá những con đường tiềm năng để hợp tác trong việc số hóa nền kinh tế Gruzia.

Sự hợp tác mới được xây dựng dựa trên mối quan hệ hợp tác trước đây giữa NBG và Ripple, trong đó Ripple đóng vai trò là đối tác công nghệ cho dự án CBDC thí điểm của NBG được gọi là lari kỹ thuật số.

Như đã báo cáo trước đó, NBG đã công bố kế hoạch thúc đẩy nghiên cứu CBDC vào tháng 9 năm 2023, mời chín công ty bao gồm Ripple Labs đã tham gia vào dự án lari kỹ thuật số. Sau đó, cơ quan quản lý tài chính đã chọn Ripple Labs làm đối tác công nghệ chính thức để phát triển dự án trên.

Ngoài Georgia, Ripple Labs cũng đã tham gia vào các thí điểm CBDC ở các quốc gia như Colombia , Bhutan , Palau , Montenegro và các quốc gia khác.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: