Số lượng ví nắm giữ 1BTC đạt mức cao nhất lịch sử

0
1,039 views

Theo công ty phân tích chuỗi khối Glassnode, bất chấp thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro sau sự sụp đổ mới nhất của FTX, số lượng địa chỉ chứa 1 BTC trở lên đã đạt mức cao nhất mọi thời đại với 950.000 địa chỉ.

Số dư Bitcoin từ 1 BTC trở lên đã tăng kể từ tháng 11. Nguồn: Glassnode

Theo Jake Woodhouse, người dẫn chương trình podcast Bitcoin: “Những người yêu thích trên khắp thế giới đang tích lũy Bitcoin, vì họ thấy đây là cơ hội để tích lũy một tài sản bị định giá thấp, mà hầu hết đều cho rằng nó không có giá trị và đã sụp đổ.”

Sau sự thất bại của FTX dường như nhà đầu tư đang học cách tự quản lý tài sản của mình, minh chứng cho điều đó là hàng tỷ đô la Bitcoin và tiền điện tử khác đã bị rút khỏi các sàn giao dịch.

Woodhouse còn chỉ ra rằng việc thị trường giảm giá là cơ hội cho những kẻ lừa đảo, tuy nhiên điều đó vô tình lại thúc đẩy khả năng tự quản lý của từng nhà đầu tư, một tín hiều tích cực đối với việc đầu cơ BTC.

Tỷ phú Michael Saylor, một trong những người đầu cơ Bitcoin nổi tiếng, đồng ý với điều này. Saylor gần đây đã chia sẻ những điều cần thiết liên quan đến thị trường gấu. Ông khuyên người mua Bitcoin nên thư giãn và tập trung vào một bức tranh rộng lớn hơn.

Dữ liệu của Glassnode còn cho thấy số lượng giao dịch của BTC có xu hướng giảm kể từ đầu năm. Vào tháng 1, số dư trao đổi vào khoảng 2,8 triệu, tương đương gần 15% tổng nguồn cung Bitcoin. Vào tháng 11, số dư của các sàn giao dịch đã giảm xuống còn 2,3 triệu Bitcoin, tương đương 11% tổng nguồn cung.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel