SEC đưa tài sản tiền điện tử vào danh sách cần chú ý

0
73 views

Bộ phận Kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã gọi tên tài sản tiền điện tử và các công nghệ mới nổi khác là ưu tiên hàng đầu trong năm nay.

SEC cho biết: “Bộ phận sẽ tiến hành kiểm tra các broker và RIA đang sử dụng các công nghệ tài chính mới nổi hoặc sử dụng các phương pháp mới, bao gồm các giải pháp công nghệ và trực tuyến để đáp ứng nhu cầu tuân thủ và tiếp thị cũng như phục vụ các tài khoản của nhà đầu tư”.

Các cuộc kiểm tra đó sẽ tập trung vào việc liệu các công ty xử lý tài sản kỹ thuật số có đáp ứng và tuân theo các tiêu chuẩn khi đưa ra lời khuyến đầu tư hoặc tuân thủ quản lý rủi ro của chính họ hay không. 

Bộ phận kiểm tra cũng sẽ tập trung vào việc đảm bảo rằng các cố vấn đầu tư đã tuân thủ quy tắc mới mà ủy ban đã thực hiện vào năm ngoái nhằm hạn chế việc shill quá mức đặc biệt là một số trường hợp của người nổi tiếng.

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết: “Trong thời điểm thị trường đang phát triển, công nghệ phát triển và các hình thức rủi ro mới, bộ phận Kiểm tra của chúng tôi sẽ tiếp tục bảo vệ các nhà đầu tư. Khi thực hiện các ưu tiên của năm 2023, chúng tôi sẽ giúp đảm bảo tuân thủ các luật và quy tắc về chứng khoán liên bang.”

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel
Channel FastFood: https://t.me/gta_fast_food_channel