SEC đối thoại với Grayscale về đề xuất ETF Bitcoin, giá BTC vượt mốc 36.000 USD

0
138 views

Theo nguồn tin của CoinDesk, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ(SEC) đã bắt đầu các cuộc đối thoại với công ty cung cấp quỹ đầu tư crypto Grayscale liên quan đến đề xuất ETF Bitcoin spot.

Trước đó, vào tháng 8, Grayscale đã được tòa án phúc thẩm của Mỹ tuyên thắng kiện trong quá trình khiếu nại lên SEC về việc cơ quan này bác bỏ đề xuất ETF Bitcoin của họ vào năm 2022. Công ty sau đó đã tái nộp đề xuất lên SEC vào tháng 10.

CoinDesk tiết lộ Grayscale đã bắt đầu các cuộc đối thoại với hai đơn vị thuộc SEC là Bộ phận Thị trường Giao dịch và Bộ phận Tài chính Doanh nghiệp, dù chưa rõ nội dung thảo luận.

Giám đốc Pháp lý Craig Salm của Grayscale thừa nhận việc công ty của mình đang làm việc với giới chức quản lý, song không cung cấp thêm thông tin. Ông Salm, tuy vậy, nói rằng Grayscale và các tổ chức đang nộp đề xuất ETF Bitcoin lên SEC như BlackRock và Fidelity đang đạt được nhiều tiến triển tích cực, và rằng “chỉ còn là vấn về về thời gian” trước khi có một bên được duyệt.

Trong sáng ngày 09/11, giá Bitcoin đã vượt ngưỡng 36.000 USD, thiết lập đỉnh mới của năm 2023 và cũng là cao nhất kể từ tháng 05/2022, trước khi thị trường đổ sập vì biến cố LUNA-UST. Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã tăng vọt mạnh mẽ từ cuối tháng 10/2023, với động lực đến từ những thông tin tích cực xoay quanh triển vọng ETF Bitcoin spot được phê duyệt.

Biểu đồ 15m cặp giao dịch BTC/USDT trên sàn Binance.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: