SBF và các cộng sự đã ẵm trọn 3,2 tỷ đô la

0
146 views

Các nhà quản lý hàng đầu của FTX và Alameda Research đã nhận được 3,2 tỷ đô la tiền thanh toán và khoản vay từ các thực thể có liên kết với FTX, theo các quản trị viên FTX đang xử lý việc tái cấu trúc lại công ty.

FTX, hiện do Giám đốc điều hành John Ray III điều hành, đã theo dõi số tiền bị thiếu hụt từ sàn giao dịch kể từ khi nó sụp đổ. Ước tính có tổng cộng 8,9 tỷ đô la bị mất tích .

Theo một tuyên bố ngày 15 tháng 3 từ FTX Debtors, các khoản vay và khoản thanh toán trị giá hàng tỷ đô la được cho là đã chuyển đến Sam Bankman-Fried và các cộng sự của mình tại Alameda Research.

Bankman-Fried được cho là đã nhận được phần lớn số tiền là 2,2 tỷ đô la. Những người khác có tên trong danh sách bao gồm cựu giám đốc FTX Nishad Singh, đồng sáng lập FTX Gary Wang và cựu Giám đốc điều hành của Alameda Research, Caroline Ellison, cùng một vài người khác. Toàn bộ số tiền đã được chia như sau:

  • 2,2 tỷ USD cho Sam Bankman-Fried
  • 587 triệu đô la cho Nishad Singh – cựu giám đốc kỹ thuật của FTX
  • 246 triệu USD cho Zixiao “Gary” Wang — đồng sáng lập FTX
  • 87 triệu USD cho Ryan Salame — CEO của FTX Digital Markets (đơn vị Bahamian của FTX)
  • 25 triệu đô la cho John Samuel Trabucco – cựu đồng giám đốc điều hành của Alameda
  • 6 triệu đô la cho Caroline Ellison – cựu CEO của Alameda

Ban quản trị mới của FTX đang tìm cách lấy lại tiền nhưng cho biết chưa thể dự đoán được số lượng và thời gian thu hồi tiền vào lúc này.

Bankman-Fried đang phải đối mặt với 12 cáo buộc, Ellison, Wang và Singh đã nhận tội với các cáo buộc tương tự như những cáo buộc chống lại Bankman-Fried và đang hợp tác với các cuộc điều tra do các công tố viên liên bang dẫn đầu.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel