Quỹ 1kx là gì? Tổng quan về Portfolio của quỹ 1kx

0
398 views

1kx Capital là một trong những quỹ đầu tư lớn và có tiếng trong thị trường crypto. Quỹ đã đầu tư vào rất nhiều dự án thành công từ năm 2018 cho đến hiện tại. 

Vậy quỹ đầu tư 1kx là gì? Portfolio của 1kx gồm những dự án nào? Phong cách đầu tư của 1kx ra sao? Anh em hãy cùng GTA Research tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé. 

Tổng quan về 1kx

Quỹ 1kx Capital là gì?

1kx là một quỹ đầu tư mạo hiểm, tập trung đầu tư vào các dự án ở những giai đoạn đầu tiên sớm nhất. Mục đích của quỹ nhằm giúp các founder của dự án bootstrap mạng lưới token của mình. 

Ngoài đầu tư từ những giai đoạn khi dự án mới bắt đầu hình thành. Quỹ 1kx còn đầu tư thêm vào các dự án đó trong những giai đoạn tiếp theo. Quỹ tập trung đầu từ vào vòng seed, series A của các dự án làm về mảng: Defi, NFTs, DAO, Metaverses và social token. 

Đặc biệt vào tháng 11/11/2021 mới đây, 1kx Capital đã thông báo về việc: Jiho – Co-founder của Axie Infinity đã trở thành “venture partner” của quỹ 1kx. Jiho được biết đến là một trong những người đã tạo ra trò chơi kiếm tiền nổi tiếng dựa trên NFT là Axie Infinity. Và anh còn là một người xây dựng cộng đồng cực kỳ tốt. 

Năm thành lập

1kx Capital được thành lập vào năm 2018. Kể từ đó đến nay, quỹ đã xây dựng được một nền tảng đẳng cấp để hỗ trợ danh mục đầu tư của họ, gồm hơn 40 công ty. 1kx đã phát triển để đạt được mục tiêu trở thành nguồn vốn hữu ích nhất với các founder.

Đội ngũ 1kx Capital

1kx được thành lập bởi 2 founder cực kỳ tài năng là: Christopher HeymannLasse Clausen

 • Christopher Heymann: Ngoài là Founder của 1kx Capital, anh còn là một nhà đầu tư cá nhân tài ba. 

Thêm vào đó, anh hiện cũng đang là founder của Daily Ride – một thị trường ridesharing (đi chung xe) dành cho những người đi làm, với tầm nhìn trở thành mạng lưới đi lại lớn nhất thế giới. Với Daily Ride, những ứng dụng trên smartphone sẽ giúp kết nối người đi xe hơi với hành khách, từ đó giúp tạo thêm doanh thu cho người lái xe và sự tiện lợi cho hành khách được đi ô tô với chi phí chỉ bằng các phương tiện công cộng. 

 • Lasse Clausen: Anh hiện đang nắm giữ vị trí Founder của 1kx Capital và Daily Ride.

Ngoài ra, Lasse Clausen còn là Founder của FOUNDD – một ứng dụng giúp tìm kiếm phim và shows với bạn bè.

Nhận xét: 

Tuy không có quá nhiều thông tin về 2 founder này. Nhưng ta có thể thấy họ là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực start-up và đầu tư tài chính và công nghệ. Nhờ đó giúp họ hiểu hơn về những vấn đề các start-up đang gặp phải. Từ đó giúp đưa ra các hướng giải quyết các vấn đề, giúp đỡ cho các dự án mà họ đã đầu tư. 

Tổng quan về Portfolio của 1kx Capital

Dưới đây là tổng quan về danh mục đầu tư của 1kx Capital. Quỹ 1kx đầu tư tổng tất cả khoảng 35 dự án. Trong đó dẫn đầu leading khoảng 13 dự án. 

Dự án mà quỹ 1kx đầu tư gần đây nhất là B.Protocol vào ngày 22/12/2021. Dự án B.Protocol đã huy động được $2.2M trong vòng seed round bởi 1kx và 3 quỹ đầu tư khác. 

Infrastructure

Các dự án Infrastructure mà quỹ 1kx đầu tư bao gồm: 

 • Terra (LUNA): Terra là dự án blockchain cho lĩnh vực thương mai điện tử. Dự án Terra đã tạo ra đồng stable coin của riêng họ để thanh toán và giảm phí giao dịch. 

Tháng 8/2018, Terra gọi vốn thành công $32M tại vòng seed round, được dẫn đầu bởi OKEx, Binance, Huobi Capital, Dunamu và có sự tham gia của 1kx, Hashed, Polychain Capital, FBG Capital,….

 • Nervos Network (CKB): Nervos là một dự án mã nguồn mở layer 1, tập hợp các giao thức và hệ sinh thái blockchain công khai. Nervos Network giúp giải quyết những thách thức lớn mà các nền tảng như Ethereum hay Bitcoin đang phải đối mặt hiện nay như: khả năng tương tác trong hệ sinh thái blockchain, khả năng mở rộng,…

Tháng 7/2018, dự án đã huy động được $28M trong series A bởi các quỹ đầu tư như 1kx, Polychain Capital, Multicoin Capital,…

Nhận xét: Quỹ 1kx Capital khá là ưu chuộng đầu tư vào các dự án Infrastructure. Trong đó nổi bật lên có thể kể đến như là dự án Terra. Quỹ 1kx tập trung đầu tư vào các dự án này từ rất sớm. Bởi vì đây là một mảng rất quan trọng và cần sự tăng trưởng trước các mảng khác trong ngành công nghiệp crypto này. Cơ sở hạ tầng cũng là một mảng cần sự đầu tư và đổi mới liên tục trong bối cảnh thị trường crypto ngày càng phát triển. Để mỗi khi có một trend mới hay ứng dụng mới, các dự án cơ sở hạ tầng mới lại xuất hiện để hỗ trợ sự phát triển của mảng đó. 

DATA Service 

Các dự án về DATA Service được 1kx Capital đầu tư có thể kể đến như: 

 • Covalent (CQT): Covalent là dự án cung cấp một API hợp nhất mang lại khả năng hiển thị cho hàng tỷ điểm dữ liệu blockchain. Covalent API cho phép dễ dàng lập chỉ mục các dữ liệu (data index), truy vấn, phân tích các dữ liệu một cách dễ dàng như số dư ví, lịch sử giao dịch, phân tích ROI, có thể chạy các dự báo hoặc ước lượng được thông số liên quan đến blockchain cho một ứng dụng bất kỳ trên blockchain. 

Tháng 10/2020, Covalent đã huy động được $3.1M để xây dựng tương lai cho phân tích dữ liệu blockchain. Hiện tại chưa rõ dự án đã kêu gọi đầu tư trong vòng nào (series unknown). Tuy nhiên, vòng gọi vốn được dẫn đầu bởi Woodstock Fund, 1kx Capital, Mechanism Capital. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các nhà đầu tư chiến lược khác như là: AU21, Alameda, Coingecko, yield ventures,…

Nếu dự án đầu tư tại vòng seed round (0,005$/1 CQT), tính đến thời điểm hiện tại giá $0.6554/ 1CQT thì ROI = 13100 % ( tăng 131 lần) 

Nhận xét: Mặc dù, Covalent là dự án hiếm hoi duy nhất trong mảng DATA Service được 1kx chọn lựa đầu tư. Nhưng đây là một dự án đầu tư thành công của quỹ 1kx khi mang lại lợi nhuận ước tính tăng khoảng 131 lần. 

NFTs

Dự án về NFTs được 1kx Capital đầu tư là: 

 • Rarible (RARI): Rarible là dự án được ra đời nhằm tối ưu hoá những tiềm năng của NFTs thông qua việc cho phép người dùng tự tạo và bán các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ. Các tài sản này được bảo mật bằng công nghệ blockchain.

Tháng 2/2021, Rarible đã huy động được $1,75M trong vòng seed round dẫn đầu bởi 1kx và có sự tham gia của các quỹ đầu tư khác như: ParaFi Capital, Coinbase Ventures, Bollinger Investment Group, CoinFund,…

Nhận xét: Rarible là dự án về NFTs duy nhất được 1kx đầu tư cho đến thời điểm hiện tại. Nhưng có thể thấy quỹ 1kx cũng khá chọn lọc khi đầu tư vào dự án NFTs này. Đây là một dự án tiềm năng khi Rarible còn nhận được sự đầu tư của các quỹ lớn có tiếng khác trên thị trường như: Coinbase Ventures, ParaFi Capital. 

Cloud Storage 

Dự án về mảng Cloud Storage được đầu tư bởi quỹ 1kx là: 

 • Arweave (AR): Arweave là giao thức lưu trữ dữ liệu blockchain dựa trên thuật toán đồng thuận thế hệ mới Proof of Access để tạo ra kho lưu trữ dữ liệu thực sự vĩnh viễn, chi phí rẻ và được kiểm duyệt đầu tiên trên thế giới.

Tháng 6/2018, dự án đã huy động được $8.7M trong vòng seed round với sự đầu tư của 1kx, Arrington XRP Capital, One Block Capital,… Ngoài ra, tại các vòng đầu tư khác còn có sự góp mặt của các quỹ như: Coinbase Ventures, Multicoin Capital, a16z crypto,…

Nhận xét: Đây là một dự án đầu tư thành công của quỹ 1kx. Quỹ đầu tư vào dự án từ rất sớm và ngồi chung mâm với rất nhiều quỹ lớn khác uy tín trên thị trường. 

DeFi

Quỹ 1kx đầu tư vào nhiều dự án DeFi bao gồm: 

 • Liquity (LQTY): Liquity được biết đến là 1 giao thức borowing (vay) phi tập trung và cho phép người sử dụng rút những khoản vay không tính lãi suất nếu như sử dụng ETH để làm tài sản thế chấp.

Tháng 9/2020, Liquity đã huy động được tổng số tiền là $2,4M trong vòng seed round, được dẫn đầu bởi Polychain Capital, và với sự tham gia đầu tư của các quỹ khác như: 1kx, A.Capital Ventures, Robot Ventures,…

Vào tháng 3/2021, dự án lại tiếp tục huy động được $6M trong series A, được dẫn đầu bởi Pantera Capital, với sự tham gia của các quỹ khác như: 1kx, IOSG Ventures, Nima capital,….

 • Amp (AMP): Amp coin là một token ký quỹ kỹ thuật số mới, cung cấp các đảm bảo có thể xác minh ngay lập tức cho bất kỳ hình thức chuyển giao giá trị nào. Sử dụng token Amp, các mạng như Flexa có thể nhanh chóng và không thể đảo ngược các giao dịch an toàn cho nhiều trường hợp sử dụng tài sản.

Hiện tại, chưa rõ Amp được 1kx Capital đầu tư khi nào, trong thương vụ gồm những ai tham gia đầu tư. 

 • Furucombo (COMBO): Furucombo là một công cụ được xây dựng cho người dùng cuối để tối ưu hóa chiến lược DeFi của họ. Furucombo đơn giản hoá các giao thức DeFi phức tạp thành các khối. Người dùng thiết lập đầu vào / đầu ra và thứ tự của các khối, sau đó Furucombo gộp tất cả các khối vào một giao dịch và gửi đi. Dự án gọi việc thiết lập các khối xây dựng này là một “combo”. 

Tháng 1/2021, dự án đã huy động được $1.85M trong vòng seed round bởi 1kx, SevenX Ventures, Defiance Capital, Multicoin Capital, BTC12 Capital,…

 • Visor (VISR): Visor Finance là dự án được phát triển trên nền của Uniswap V3, giúp các nhà cung cấp thanh khoản trên Uni V3 kiếm được nguồn lợi nhuận tốt nhất với chi phí thấp. Bên cạnh đó, Visor còn có sản phẩm giúp các dự án phát triển thanh khoản trên Uniswap V3 một cách hiệu quả.

Hiện tại, chưa rõ thông tin về sự đầu tư của quỹ 1kx đối với dự án Visor trong vòng nào. 

Nhận xét: Dễ dàng nhận thấy, quỹ 1kx Capital khá ưa chuộng đầu tư vào các dự án mảng DeFi. Quỹ thường đầu tư từ sớm vào vòng seed round. Và đầu tư dàn trải từ năm 2020 đến nay. 

Option Trading 

 • Siren (SI): Siren là dự án thuộc mảng giao dịch quyền chọn, giúp người dùng nhận được nhiều lợi nhuận hơn, cũng như giảm thiểu rủi ro trong giao dịch.

Tháng 3/2021, dự án đã huy động được $4M trong vòng seed round với sự dẫn đầu của 1kx và Spartan Group.

Nhận xét: Nhìn vào danh mục đầu tư của quỹ 1kx. Ta có thể dễ dàng nhận thấy, các dự án về mảng Option Trading không được quỹ này chú trọng đầu tư.

Blockchain Service 

Các dự án về mảng Blockchain Service 

 • Radicle (RAD): Radicle là mạng lưới giúp các nhà phát triển cộng tác, làm việc và gây quỹ mà không phụ thuộc vào bên thứ ba, không bị kiểm duyệt nội dung và thống nhất trên một ứng dụng, được xây dựng bằng các giao thức mở.

Hiện tại, chưa rõ thông tin về sự đầu tư của quỹ này. 

 • Gitcoin (GTC): Gitcoin là một nền tảng để tài trợ cho những nhà phát triển các dự án mã nguồn mở. Dự án đã đi tiên phong trong Quadratic Funding (một phương pháp mới mang tính dân chủ nhằm mục đích tài trợ cho các sản phẩm dành cho cộng đồng trong các vòng Gitcoin Grants hàng quý). Kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2017, Gitcoin Grants hiện đã cung cấp gần 16 triệu đô la tài trợ cho các sản phẩm dành cho cộng đồng. Ngoài ra, thông qua Gitcoin 3,54 triệu đô la tiền thưởng đã được trả cho các nhà phát triển mã nguồn mở từ khắp nơi trên thế giới.
 • Tháng 4/2021, Gitcoin gọi vốn thành công $11,3M (series unknown), được dẫn đầu bởi Paradigm và có sự tham gia của nhiều quỹ lớn khác như: 1kx, Electric Capital, The LAO, MetaCartel Ventures,….

Portfolio trong 6 tháng gần nhất trở lại của 1kx

Các bạn có thể tham khảo qua danh mục đầu tư của quỹ 1kx trong vòng 6 tháng gần nhất tại bảng dưới đây

Đánh giá & nhận xét về quỹ 1kx

Nhìn vào Portfolio của 1kx Capital, anh em có thể thấy những đặc điểm sau qua danh mục đầu tư của 1kx:

 • Quỹ 1kx phân bổ đầu tư dàn trải vào nhiều mảng trong thị trường crypto. Nhưng trong đó, hai lĩnh vực mà quỹ tập trung đầu tư nhiều nhất là: Infrastructures (cơ sở hạ tầng) và DeFi. 
 • Quỹ thường tập trung đầu tư vào dự án từ rất sớm, chủ yếu là vòng seed round. Với các dự án tốt, quỹ sẽ đầu tư thêm ở những vòng tiếp theo. Điều này cho thấy quỹ này có tầm nhìn chiến lược cũng như khả năng tài chính lớn. 
 • Xu hướng đầu tư của quỹ 1kx trong giai đoạn  gần đây là vẫn đầu tư mạnh nhất vào các dự án DeFi. 

Nhận định về các dự án được 1kx đầu tư

Danh mục đầu tư của quỹ 1kx được đánh giá là rất chất lượng khi có rất nhiều dự án có ROI rất cao. 

Một số dự án thành công nổi bật trong danh mục đầu tư của 1kx là:  

 • Nervos Network: 1720% (ATH so với ATL)
 • Tera (LUNA): giá ICO là $0.8 đạt ATH là $103.33 => ROI ~ 13 000%
 • Covalent: giá ICO $0,005, tính đến thời điểm hiện tại giá $0.6554/ 1CQT thì ROI = 13100 % ( tăng 131 lần), tăng 420 lần so với ATH
 • Rarible: 20,526% (ATH so với ATL)
 • Arweave: 18,735 (ATH so với ATL)

Tổng kết

Trên đây là tổng quan về một quỹ đầu tư được đánh giá là uy tín, chất lượng: “1kx Capital”. Tuy không có quá nhiều thông tin về đội ngũ team của quỹ. Nhưng chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, dưới sự dẫn dắt của 2 founder tài năng, quỹ đang hoạt động rất tốt, có tầm nhìn chiến lược khi đầu tư vào các dự án.

Anh em có thể tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Website | Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube