Polkadot (DOT) kỳ vọng sẽ trở thành một blockchain top đầu

0
52 views

Giá Polkadot (DOT) đã tăng 200% trong vòng chưa đầy tám ngày và các nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu tin rằng nó còn rất nhiều tiềm năng để phát triển.

Spartan Black, một quỹ tiền điện tử lớn có trụ sở tại châu Á tin rằng Polkadot ( DOT ) còn nhiều lực và có thể lọt vào danh sách top 3 các loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Hiện tại, DOT được thống kê là tiền điện tử lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường tại CoinGecko.

Kể từ khi niêm yết trên Binance tám ngày trước, giá DOT đã tăng hơn 200% và nhiều nhà phân tích tin rằng giá có thể tăng cao hơn nữa. 

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT.  Nguồn: TradingView.com

Biểu đồ1D DOT / USDT. Nguồn: TradingView.com

Có một số yếu tố thuận lợi thúc đẩy DOT. Giao thức này không cạnh tranh trực tiếp với Mạng Ethereum, nó mở rộng quy mô nhanh chóng và do đó có thể bù đắp vấn đề phí cao trên Ethereum.

Vốn hóa thị trường của Polkadot ở mức 5,6 tỷ đô la, vậy điều gì sẽ thúc đẩy nó tăng trưởng hơn nữa?

DOT đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc trong những tuần gần đây về cả định giá và dự án. Dữ liệu từ PolkaProject cho thấy đã có 197 dự án trong hệ sinh thái Polkadot.

Ngoài việc có các công nghệ mạnh mẽ, Polkadot cũng được cho là một trong những nhà phát triển tốt nhất trong không gian hợp đồng thông minh. 

Gavin Wood đã tạo ra Polkadot vào năm 2016 và là nhân vật chủ chốt đằng sau sự phát triển của ngôn ngữ lập trình solidityParity Technologies của EthereumWood cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Mạng Ethereum trong bốn năm qua.

Sự kết hợp của một cộng đồng hoạt động tốt, ngày càng nhiều dự án trong hệ sinh thái và sự tham gia của Wood dường như đang thúc đẩy nhu cầu về DOT.

Kelvin Koh của Spartan Black đã dự đoán vào giữa tháng 8 rằng DOT sẽ đạt 5 đô la dựa trên vốn hóa thị trường của Cardano. Trong vòng vài tuần sau khi dự đoán, DOT đã vượt qua $ 5, tăng lên mức cao nhất là $ 6,57. Vào thời điểm đó, Koh nói:

“Nếu vốn hóa thị trường của ADA là 3,8 tỷ đô la, thì Polkadot phải có giá trị ít nhất là 5 tỷ đô la, tức là 5 đô la cho mỗi DOT.”

Như một dự đoán tiếp theo, Koh nói rằng anh ấy kỳ vọng DOT sẽ trở thành ba loại tiền điện tử hàng đầu trên CoingeckoCoinMarketCap. Anh ấy nói :

“Một dự đoán khác: trong vòng một năm tới DOT sẽ là Top 3 vốn hóa thị trường trên Coingecko / CMC.”

Không cạnh tranh với Ethereum là một yếu tố quan trọng

Ethereum cho đến nay là giao thức blockchain hợp đồng thông minh thống trị nhất cho đến nay. Nó được định giá 43 tỷ đô la, tiếp theo là DOT ở mức 5,6 tỷ đô la.

Polkadot không trực tiếp cạnh tranh với Ethereum và như Koh giải thích, sự thịnh vượng lâu dài của DOT sẽ không dẫn đến sự suy giảm của Ethereum.

Các blockchain, như PolkadotCosmos, cho phép nhiều mạng blockchain tồn tại trên giao thức của chúng và có cấu trúc khác với Ethereum. Koh giải thích :

“Tôi tin vào một thế giới đa blockchain được kết nối với nhau bằng những cây cầu. Polkadot và Cosmos sẽ không thay thế Ethereum. Cũng sẽ không loại trừ các chuỗi như Near, Solana, AVA, TRON hoặc những chuỗi khác đang hoạt động phát triển. ”

Nếu Polkadot cùng với các giao thức hợp đồng thông minh khác có thể cùng tồn tại với Ethereum thì nó sẽ tăng cơ hội tồn tại phát triển lâu dài.

Các sàn giao dịch lớn đã niêm yết DOT sau khi thấy thay đổi mệnh giá lớn của nó, điều này cho thấy sự ủng hộ đối với tiền điện tử. Ngay cả các sàn giao dịch của Mỹ, bao gồm cả Kraken đã niêm yết DOT nhanh chóng sau khi ra mắt.

Joseph Todaro của Blocktown Capital cho biết :

“Kraken niêm yết Polkadot trước Coinbase và Binance US là một chiến thắng lớn. Nếu bạn đang ở Mỹ và muốn giao dịch với DOT, Kraken là nơi bạn phải tìm đến. “

Xem thêm: Bitcoin, Ethereum, XRP chuẩn bị cho một đợt biến động giá mạnh

Tham gia thảo luận và cập nhật tin tức của chúng tôi tại:

Channel telegram: https://t.me/GTAmarginchannel

Group telegram: https://t.me/GTAmargin

Fanpage: https://fb.com/groups/tradecryptovietnam