Thursday, July 18, 2024
spot_imgspot_img
HomeTin tức$ 17.000 là mục tiêu khả thi nếu phe bò Bitcoin lật...

$ 17.000 là mục tiêu khả thi nếu phe bò Bitcoin lật được mức $ 12.000 thành hỗ trợ

Giá Bitcoin (BTC) đã giao dịch trong một phạm vi hẹp suốt tuần qua nhưng động lực và xu hướng đã thay đổi sau khi một breakout tăng giá diễn ra sau khi Square thông báo phân bổ 1% tài sản của công ty vào BTC.

Breakout tăng giá này thậm chí còn khiến BTC tăng từ 10.600 đô la lên 11.500 đô la, tức gần 1.000 đô la trong một vài ngày.

Bất chấp động thái tăng giá mạnh mẽ này, các trader vẫn tỏ ra khá thận trọng vì họ không chắc liệu đà tăng đã trở lại hay đây chỉ là một cú bứt phá tạm thời.

Bitcoin đối mặt với mức kháng cự quan trọng

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD.

Khung D1 đang cho thấy một động thái đi lên rõ ràng hướng tới các kháng cực phía trên. Yếu tố quan trọng cần theo dõi lúc này là liệu BTC có thể phá vỡ vùng kháng cự $12.000- $12.400 hay không, vì điều đó có nghĩa là một làn sóng thúc đẩy khác đang chờ đợi phía trước.

Trong khi hầu hết các nhà đầu tư đều mong đợi một đợt giảm giá, thì điều ngược lại đã xảy ra. Trong tuần qua, một số tin tức tiêu cực đã xuất hiện trên thị trường, nhưng không có tin nào trong số này ảnh hưởng đến giá Bitcoin.

Tuy nhiên, tin tức khiến thị trường chuyển động là thông báo về khoản đầu tư 50 triệu đô la của Square. Ngay sau khi tin tức này lan truyền, Bitcoin đã phá vỡ mô hình tam giác theo chiều tăng và nhanh chóng vượt qua vùng kháng cự $11.100.

Biểu đồ 6 giờ của BTC/USD.

Điều này đã dẫn đến phản ứng tăng giá mạnh mẽ trên thị trường tiền điện tử. Một động thái dứt khoát hơn cần theo dõi sẽ là một breakout rõ ràng của cấu trúc giới hạn phạm vi hiện tại và điều này sẽ xảy ra nếu giá có thể tăng lên trên 12.000 đô la.

Một breakout như vậy dường như không thể xảy ra trong ngắn hạn vì giá Bitcoin đang tiến gần đến vùng kháng cự quan trọng.

Breakout có thể đến ở đầu chu kỳ tăng

Diễn biến hiện tại có thể được so sánh với sự khởi đầu của chu kỳ tăng trước đó vào đầu năm 2016.

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD.

Trong thời gian bắt đầu chu kỳ tăng trước đó, các chuyển động tương tự cũng đã xuất hiện. Vì nó đến trước khi các chuyển động tăng trưởng xảy ra, nên giai đoạn này có thể được xác định là nhàm chán.

Trong năm 2015 và 2016, khoảng thời gian 6 tháng được xác định bằng cấu trúc giới hạn phạm vi trước khi một breakout xảy ra.

Trong quá trình hình thành này, các ngưỡng kháng cự trước đó đã được xác nhận là hỗ trợ, sau đó một giai đoạn đi ngang tiếp tục diễn ra.

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD.

Như khung D1 cho thấy, vùng kháng cự trước đó ở mức $10.000 đã được test lại để xác nhận và đây chính xác là những gì chúng ta đã thấy trong thời gian vừa qua.

Xác nhận này đã dẫn đến một sự phục hồi, giống như những ngày trước đó đã cho thấy. Mức quan trọng cần phá vỡ để tiếp tục đà tăng là vùng kháng cự 12.000 đô la.

Tuy nhiên, do việc hình thành hiện tại là tương tự như các chuyển động trong năm 2016, nên một breakout sẽ cần mất một khoảng thời gian.

Theo cách đó, nếu BTC thực hiện một breakout trên 12.000 đô la, thì một động thái tăng giá hướng tới mức 17.000 đô la là rất có khả năng trong tương lai. Khu vực khoảng 17.000 đô la là điểm xoay chính giữa tiếp theo và là rào cản cuối cùng trước khi giá chạm tới mức cao nhất mọi thời đại mới.

Một kịch bản khả thi cho Bitcoin

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD.

Một kịch bản rất có thể xảy ra là sự tiếp tục của các chuyển động giới hạn phạm vi, như được thảo luận chủ yếu trong bài viết này.

Trong kịch bản đó, vùng kháng cự phía trên được tìm thấy trong khoảng từ $12.000 đến $12.400. Bitcoin sẽ khó có thể breakout ngay trong lần test đầu tiên, điều này có nghĩa là BTC có khả năng test lại các mức hỗ trợ thấp hơn.

Khu vực hỗ trợ quan trọng mà BTC cần giữ để tiếp tục đà tăng được tìm thấy ở đường xu hướng, nhưng tương tự với mức hỗ trợ được hiển thị trong biểu đồ tiếp theo.

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD.

Vùng hỗ trợ (màu xanh) phía trên giữa $10.600 và $10.850 là rất quan trọng cần phải giữ vững. Nếu BTC giữ được vùng này và kịch bản tiếp tục phát triển từ đây, thì thị trường tăng giá vẫn còn tiếp diễn.

Như đã nói ở trên, một breakout trên 12.000 đô la sẽ có nghĩa là một làn sóng thúc đẩy lớn đi lên và tiềm năng tiếp tục hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới.

Xem thêm:Josh Rager: giá Bitcoin sẽ tăng lên $ 12.000 vào cuối tuần này

Sàn giao dịch tiền điện tử: Bạn có thể mua bán tiền điện tử bằng VNĐ tại đây.

Hãy follow các kênh và group bên dưới để nhận được tin tức nhanh nhất từ chúng tôi!!!

Góc Tiền Ảo

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular