spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, June 19, 2024
HomeTin tứcPeirce - Crypto Mom đề xuất giải pháp an toàn cho các...

Peirce – Crypto Mom đề xuất giải pháp an toàn cho các dự án mã thông báo

Ủy viên ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Hester Peirce đã chính thức đề xuất một giải pháp mới, an toàn hơn cho các dự án ra mắt token.

Sau khi đưa ra ý kiến này vào tháng 8 năm 2019, bà Peirce hiện đã chính thức trình bày một tầm nhìn pháp lý giúp mang lại giải pháp an toàn cho các dự án gây quỹ để xây dựng một mạng lưới phi tập trung.

Ba năm là khoảng thời gian được đề xuất

Phát biểu tại Đại hội Blockchain quốc tế diễn ra tại Chicago vào ngày 6 tháng 2, Peirce, còn được gọi là Crypto Mom, đã phác thảo đề xuất về giải pháp an toàn của mình.

Đề xuất này sẽ cung cấp thêm thời gian ba năm cho các nhà phát triển mạng để xây dựng một mạng lưới phi tập trung mà không bị kìm hãm bởi các hành động pháp lý của SEC.

Trong khoảng thời gian đó, các nhà phát triển sẽ không bị hạn chế bởi các quy định đăng ký của luật chứng khoán liên bang, miễn là các điều khoản được đáp ứng, theo đề xuất dự thảo được chia sẻ bởi SEC.

Nói cách khác, giai đoạn 3 năm này cho phép các nhà phát triển xây dựng một mạng lưới phi tập trung cũng như thu hút người tham gia trước khi họ bị kiểm soát bởi các thủ tục pháp lý nghiêm ngặt của SEC. Tuy nhiên, các nhà phát triển vẫn sẽ phải chứng minh rằng họ thực sự đang xây dựng một mạng nguồn mở và cung cấp các dữ liệu có liên quan thỏa mãn điều kiện.

Các dự án vẫn phải tuân theo một số yêu cầu của SEC

Theo đó, đôi ngũ cần đảm bảo sau 3 năm, mạng lưới phải hoàn thiện. Đề xuất trên của bà Peirce yêu cầu các dự án phải công bố thông tin như mã code, giao dịch, thông tin về cách token được tạo ra, cách xác thực cũng như là cơ chế quản lí.

Peirce nhấn mạnh rằng dự án vẫn phải tuân thủ các quy định của cơ quan chống vi phạm của SEC, liên quan đến việc mở bán token của các dự án. Peirce nhận xét:

Dù các đề xuất này giúp ích khá nhiều cho các dự án, song không phải là làm giảm đi hiệu lực của luật chống vi phạm. Bất cứ ai không minh bạch với việc mua bán token, SEC sẽ có thể thực hiện các động thái cưỡng chế. Sẽ luôn xuất hiện nhiều dự án làm ảnh hưởng đến toàn cộng đồng.

Phản ứng của cộng đồng

Đề xuất của Peirce, sau đó đã được hoan nghênh rộng rãi trong cộng đồng tiền điện tử. Lợi ích nó mang lại rõ ràng sẽ cung cấp một hệ sinh thái phát triển lành mạnh.

Catherine Coley, CEO của Binance.US, đã chỉ ra rằng đề xuất Peirceftime có thể trở thành động lực tạo sự phát triển đột phá của nhà cung cấp đối với tiền điện tử tại Hoa Kỳ:

Nếu được thông qua, mã thông báo an toàn được đề xuất có thể là sự phát triển đột phá nhất cho thị trường tiền điện tử của Hoa Kỳ. … Về lâu dài, nó sẽ giúp đưa nhiều hơn nữa những người Mỹ vào giao dịch tài sản kỹ thuật số và thúc đẩy sự tham gia của mạng lưới lớn hơn

Steve Kokinos, CEO của giao thức blockchain Algorand, lưu ý rằng đề xuất của Ủy viên Peirce, đã đưa cộng đồng blockchain và tiền điện tử tiến gần hơn một bước để cuối cùng đạt được sự rõ ràng về quy định. Anh nói:

Ngành công nghiệp và các nhà quản lý blockchain cần tiếp tục một cuộc đối thoại lành mạnh để Hoa Kỳ thực sự trở thành tiên phong trên toàn cầu và có trách nhiệm trong đổi mới blockchain. Algorand được dành riêng để hỗ trợ chính phủ Hoa Kỳ trong việc thúc đẩy các công nghệ mới thú vị này, tạo ra các chính sách và quy định bảo vệ công chúng trong quá trình thúc đẩy đổi mới

Tuy nhiên, một số chuyên gia trong ngành sau đó đã bày tỏ sự hoài nghi về đề xuất của Peirce. Preston Byrne, một luật sư chuyên về tiền điện tử, cảnh báo rằng đề xuất này không chính thức ở thời điểm hiện tại

Điều quan trọng cần nhớ là, ít nhất cho đến nay, những điều này dường như là những bình luận không chính thức của Ủy viên Pierce và không phải là một tuyên bố về chính sách của cơ quan. Đề xuất tiếp tục phá vỡ và mang tính chủ quan cao “nếu nó phi tập trung hóa, thì nó sẽ không là chứng khoán” logic mà SEC đã tuân theo kể từ khi từ chối thực hiện hành động thực thi chống lại cộng đồng Ethereum

Một thành viên trong nhóm nhân sự của Peirce cho biết rằng đề xuất này sẽ được công bố trên trang web chính thức của SEC.

Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts