Sunday, July 14, 2024
spot_imgspot_img
HomeTin tứcSEC đã chấp thuận quỹ đầu tư hợp đồng tương lai Bitcoin

SEC đã chấp thuận quỹ đầu tư hợp đồng tương lai Bitcoin

Quỹ hợp đồng tương lai Bitcoin đã sẵn sàng để ra mắt

SEC Hoa Kỳ đã công bố đăng ký được nộp bởi Stone Ridge Trust VI cho NYDIG Bitcoin Strategy Fund có hiệu lực vào thứ hai. Công ty đã nộp Form N-2 với SEC vào ngày 02/10 và sửa đổi hai lần, vào ngày 16/10 và 26/11. Mẫu này được các công ty đầu tư quản lý khép kín sử dụng để đăng ký và chào bán cổ phiếu theo Luật chứng khoán. Công ty trách nhiệm hữu hạn Stone Ridge Asset Management sẽ là cố vấn đầu tư của quỹ. Tính đến ngày 30/08, công ty đã quản lý khối tài sản khoảng 15 tỷ đô la.

NYDIG Bitcoin Strategy Fund là một “công ty đầu tư quản lý khép kín, không đa dạng, liên tục cung cấp cổ phiếu của mình”, hồ sơ đăng ký cho biết.

Quỹ theo đuổi mục tiêu đầu tư của mình chủ yếu bằng cách đầu tư vào các hợp đồng tương lai Bitcoin. Hợp đồng tương lai bitcoin duy nhất mà quỹ sẽ đầu tư là các hợp đồng thanh toán bằng tiền mặt được giao dịch trên các sàn giao dịch hàng hóa đã đăng ký với CFTC.

“Quỹ sẽ không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin hoặc các tài sản kỹ thuật số khác”, hồ sơ nhấn mạnh. “Quỹ sẽ tìm cách mua một số hợp đồng tương lai Bitcoin để tổng giá trị của Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin do quỹ nắm giữ gần bằng 100% tài sản ròng của quỹ”. Cổ phiếu của công ty đang được chào bán ban đầu với giá là 10 đô la một cổ. Chỉ các nhà đầu tư tổ chức, khách hàng của họ và một số nhà đầu tư đủ điều kiện theo quy định trong bản cáo bạch của quỹ mới có thể đầu tư vào quỹ. Hiện tại, CME là sàn giao dịch duy nhất được CFTC chấp thuận cung cấp các hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt.

Quỹ có một cấu trúc ngắt quãng, nhằm mục đích thực hiện các ưu đãi mua lại cổ phần hàng quý, dự kiến tối đa 5% số cổ phiếu đang lưu hành của quỹ với giá trị tài sản ròng mỗi quý. Ưu đãi mua lại hàng quý ban đầu được lên kế hoạch vào tháng 5 năm 2020. Tuy nhiên, quỹ này sẽ không phải là một quỹ Bitcoin ETF, như hồ sơ đã báo cáo rằng:

Các cổ phiếu của quỹ không được niêm yết và quỹ hiện không có ý định niêm yết cổ phiếu để giao dịch trên bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán quốc gia nào.

“Có tiến bộ một chút”

Tại Hội nghị Phát triển Luật Chứng khoán ICI 2019 vào thứ ba, Dalia Blass, Giám đốc Bộ phận Quản lý Đầu tư của SEC, đã nói về các quỹ ETF tiền điện tử và về quyết định phê duyệt một quỹ đầu tư vào các hợp đồng tương lai Bitcoin.

Chúng tôi hoan nghênh và coi trọng ngành công nghiệp mang tính xây dựng về sản phẩm mới và chiến lược đầu tư mới. Một ví dụ điển hình của sự gắn kết như vậy liên quan đến các quỹ đã đăng ký đang tìm cách đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số và các khoản đầu tư có liên quan.

Blass giải thích rằng cô đã ban hành một lá thư công khai vào năm ngoái kêu gọi ngành công nghiệp quỹ thảo luận về các vấn đề được trình bày bởi các khoản đầu tư như vậy, trích từ lá thư:

Như một thành quả của sự tham gia này, chúng ta đang ở thời điểm mà một quỹ khép kín đã đăng ký với chiến lược hợp đồng tương lai Bitcoin đang chuẩn bị ra mắt. Để đạt được nó, lần đầu tiên quỹ đã phản hồi với mỗi vấn đề được xác định trong bức thư từ đội ngũ nhân viên.

Nhận xét về bài phát biểu của Blass, Ủy viên Hester Peirce, hay được biết đến với tên gọi Crypto Mom, đã tweet vào hôm thứ tư rằng động thái của SEC là “một sự tiến bộ chút đỉnh”.

hop-dong-tuong-lai-Bitcoin
hop-dong-tuong-lai-Bitcoin

Không đặt tên cho quỹ, Blass giải thích rằng họ hy vọng sẽ “định giá chung các khoản nắm giữ hợp đồng tương lai Bitcoin của mình theo giá thanh toán hàng ngày được phản ánh trên một sàn giao dịch hợp đồng tương lai đã đăng ký với CFTC, phù hợp với các nguyên tắc của Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940 và GAAP của Hoa Kỳ”.

Về dịch vụ lưu ký (custody), bà đã nói rõ rằng vì quỹ sẽ đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt, nên nó sẽ “không phải đối mặt với những thách thức do nắm giữ trực tiếp các tài sản kỹ thuật số.” Ngoài ra, đây là một quỹ khép kín, nó sẽ “không đưa ra các khoản giảm trừ hàng ngày và sẽ không phải chịu các nhu cầu thanh khoản lớn trong thời gian ngắn”. Blass mô tả thêm rằng: “Là một quỹ chưa được niêm yết, giá của nó sẽ không phụ thuộc vào cơ chế chênh lệch hiệu quả và các nhà tạo lập thị trường trong quá trình tạo ra thị trường trong một quỹ theo đuổi chiến lược tài sản kỹ thuật số”, đáng chú ý là:

Quỹ cũng đã hành động để xác định các vấn đề liên quan đến thao tác tiềm năng tại các thị trường tài sản kỹ thuật số.

Điều này cũng vạch ra nguy cơ tiềm ẩn là cung cấp sản phẩm chỉ thông qua các cố vấn đầu tư đã đăng ký, hạn chế kích thước và tương lai phát triển của quỹ, với vốn hóa ban đầu là 25 triệu đô la

Xem thêm: Mua Bitcoin: 3 bước mua Bitcoin đơn giản cho người mới

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular