Nhà sáng lập Curve lại đứng trước nguy cơ bị thanh lý 150 triệu đô la CRV

0
531 views

Thị trường crypto 2 ngày qua đã chứng kiến những cú sụt giảm trầm trọng, dẫn đến 2 ngày liên tiếp thanh lý hơn 800 triệu USD.

Không chỉ lệnh long trên các sàn giao dịch tập trung (CEX) mới bị quét hàng loạt, mà nguy cơ “cháy tài khoản” cũng đến với các lệnh trên sàn DEX và nền tảng lending.

Nguy cơ thanh lý rõ nhất là với những vị thế thế chấp CRV để vay stablecoin của nhà sáng lập dự án Michael Egorov.

Nhắc lại vào tháng 8/2023, các thế chấp CRV trị giá hàng trăm USD của Michael Egorov đã gần chạm đến ngưỡng thanh lý, buộc người này phải bán CRV OTC để có tiền “cứu lệnh”.

Sự việc này đã gây chấn động trong cộng đồng một thời, làm cho nhà sáng lập DeFi trở thành đối tượng bị chỉ trích mạnh mẽ.

Từ tháng 8 năm ngoái đến nay, thị trường crypto tăng mạnh, đẩy CRV lần lượt đi lên nên dường như cộng đồng đã quên đi vị thế của Michael Egorov.

Tuy vậy, với cú giảm mạnh hiện tại, giá CRV hiện dao động quanh 0,43 USD, ghi nhận mức giảm 43% trong vòng 30 ngày qua.

Biểu đồ 4h cặp giao dịch CRV/USDT trên sàn Binance.

Thế là vị thế vay của nhà sáng lập Curve lại trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng một lần nữa.

Theo các nhà phân tích, Michael Egorov hiện tại sở hữu 5 địa chỉ ví thế chấp CRV trên 6 nền tảng lending. Tổng cộng đã thế chấp 371 triệu token CRV, tương đương 156 triệu USD, để vay 92,5 triệu USD các stablecoin.

Hiện chỉ số sức khỏe của các lệnh này đã rơi về 1,1 – mức vô cùng rủi ro. Chỉ cần giá CRV giảm thêm 10% nữa mà không nạp thêm tài sản đảm bảo thì các vị thế này sẽ bị thanh lý.

Hay nói ngắn gọn hơn, nhà sáng lập Curve sẽ bị thanh lý gần như toàn bộ 156 triệu USD nếu giá CRV giảm về quanh 0,37 USD.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: