Ngân hàng Trung ương Fiji cảnh báo người dân không nên mua tiền điện tử

0
25 views

Trong khi một số ngân hàng trung ương đang mở cửa chấp nhận cho việc giao dịch tiền điện tử thì những ngân hàng khác đang củng cố lập trường của họ đối với các dịch vụ này. Ví dụ như Ngân hàng Dự trữ Fiji (RBF) gần đây đã nhắc nhở người dân Fiji rằng tiền điện tử không được chấp nhận là tiền điện tử hợp pháp ở quốc gia này, lấy Bitcoin, Ethereum và Tether làm ví dụ. Ngân hàng nhận xét rằng những tài sản kỹ thuật số này không thể được sử dụng hoặc chấp nhận làm phương tiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ ở Fiji.

Ngoài ra, ngân hàng cũng cảnh báo đến khách hàng rằng giao dịch tiền điện tử từ Fiji là bất hợp pháp và mọi người sử dụng tài sản kỹ thuật số có thể bị phạt tù nếu họ hành động mà không có sự chấp thuận của ngân hàng:

Bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào mua hoặc đầu tư vào tiền điện tử và tài sản ảo từ các quỹ được tổ chức ở Fiji là bất hợp pháp. Điều này bao gồm việc sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng được phát hành tại địa phương để thanh toán cho các giao dịch đó.

Trong khi Fiji được xếp hạng trong số các quốc gia có mức độ chấp nhận tiền điện tử ít nhất trên thế giới , các quan chức ngân hàng tại đây vẫn lo lắng về sự thâm nhập của các chương trình kích thích đầu tư tiền điện tử thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Thống đốc RBF Ariff Ali tuyên bố rằng ngân hàng sẽ không cấp giấy phép để cung cấp những cơ hội đầu tư này trên đất Fiji. Ngoài ra, ông khuyến nghị người dân nên hạn chế tham gia vào các chương trình đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử hiện đang được quảng bá ở Fiji.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: