Một tài khoản friend.tech bị hack mất 22 ETH

0
65 views

Theo bài đăng của nạn nhân, hacker đã sử dụng phương pháp hoán đổi SIM, trong đó nhá máy liên tục đến số điện thoại tấn công. Hành động này đóng vai trò như bước xác thực lớp 2 và cho phép tin tặc quyền truy cập vào các ứng dụng có lớp bảo mật kém.

Người này cho biết đã bị lấy mất 22 ETH (khoảng 36.600 USD) trong tài khoản friend.tech. Theo đó, tài khoản này đã bán 34 key và chưa rõ sự cố có thể gây ảnh hưởng đến những người nắm giữ key của nạn nhân hay không.

Bình luận về sự cố, nhà sáng lập SlowMist cho biết friend.tech cung cấp dịch vụ tập trung và có thể được đăng ký bằng số điện thoại, email hoặc tài khoản Apple mà không cần xác thực hai yếu tố (2FA). Những ứng dụng như vậy có nguy cơ bị rò rỉ dữ liệu rất cao và bọn tin tặc đang tập trung nhắm vào yếu điểm này.

Thực tế kiểu tấn công SIM này lại đang rất phổ biến thời gian gần đây, không nói đâu xa chính nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin mới đây đã bị tấn công mạo danh, đăng link lừa đảo trên tài khoản X (Twitter) 690.000 người theo dõi của mình.

Vitalik sau đó đã bày tỏ sự thất vọng đối với X (Twitter) khi thiết lập số điện thoại đã đủ để thay đổi mật khẩu. Vị sáng lập cho hay đã chuyển sang Warpcast – một giao thức SocialFi cho phép người dùng khôi phục tài khoản thông qua địa chỉ Ethereum.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: