Morgan Stanley đầu tư 270 triệu USD vào spot Bitcoin ETF

0
46 views

Theo hồ sơ 13F nộp lên SEC trong quý 1 vừa qua, Morgan Stanley đã đầu tư 269,9 triệu USD vào ETF Bitcoin spot thông qua quỹ GBTC của Grayscale, trở thành chủ sở hữu GBTC lớn nhất sau 1 tỷ USD của Susquehanna International Group (dựa trên dữ liệu của Fintel).

Hồ sơ 13F là các báo cáo hàng quý được nộp cho SEC, bởi các tổ chức quản lý đầu tư với ít nhất 100 triệu USD tài sản đang được quản lý (AUM). Các hồ sơ 13F cung cấp danh mục đầu tư (portfolio) tổng thể của nhà quản lý vào cuối mỗi quý. Tuy nhiên, 13F chỉ yêu cầu kê khai các vị thế mua, không tiết lộ các vị thế bán.

Morgan Stanley cũng là một trong số nhiều Ngân hàng toàn cầu có tầm quan trọng hệ thống (G-SIB) đã tiết lộ khoản đầu tư vào ETF Bitcoin spot, bên cạnh Ngân hàng Hoàng gia Canada, JP Morgan Chase, Wells Fargo, BNP Paribas và UBS.

Không chỉ có những ngân hàng toàn cầu trong trong danh sách đầu tư ETF Bitcoin spot, hồ sơ 13F còn có sự xuất hiện của một số công ty rót vốn “âm thầm” qua những quỹ quản lý tài sản Phố Wall.

Quyết định đầu tư khoảng 270 triệu USD của Morgan Stanley vào các quỹ ETF Bitcoin spot thông qua GBTC có thể là bước đi chiến lược của ban đầu nhằm đa dạng hóa portfolio, và khai phá tiềm năng của loại tài sản mới này. Trong quá khứ, Morgan Stanley đã từng có thông tin họ “tiếp xúc” với những quỹ ETF Bitcoin spot.

Tin tức này xuất hiện vào thời điểm ngày càng có nhiều tổ chức quản lý tài sản, và những công ty tư vấn đầu tư truyền thống thể hiện sự quan tâm đến tài sản kỹ thuật số. Mới đây nhất, ETF Bitcoin spot còn thu hút được 163 triệu USD từ quỹ quản lý hưu trí của bang Wisconsin (SWIB), và 2 tỷ USD của quỹ phòng hộ Millennium Management.

Giám đốc Công nghệ Thông tin (CIO) của Bitwise, Matt Hougan, đã bình luận về làn sóng “rót vốn” vào tài sản kỹ thuật số thời gian gần đây thông qua một bài blog.

Ông ước tính sơ bộ có khoảng hơn 700 công ty chuyên nghiệp đã đầu tư gần 5 tỷ USD vào loại tài sản này tính đến hạn chót nộp báo cáo 13F vào ngày 15/05 vừa qua.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: