Microsoft đang thử nghiệm tích hợp ví web3 vào trình duyệt Edge

0
73 views

Microsoft được cho là đang làm việc để tích hợp ví Web3 thân thiện với tiền mã hóa và NFT vào trình duyệt web Edge của mình. Edge là Trình duyệt web đa nền tảng do chính Microsoft phát triển và cho ra mắt lần đầu vào năm 2015.

Trong một chủ đề Twitter ngày 17 tháng 3, Albacore, một người đam mê vọc vạch Windows đã chia sẻ loạt ảnh chụp màn hình cho thấy giao diện người dùng (UI) ban đầu của chiếc ví mới được nhúng vào trình duyệt của Microsoft.  

Albacore lưu ý trong bài viết:

“Là một trong hàng loạt các tính năng Microsoft Edge sắp ra mắt, thực sự tôi cảm thấy không chắc chắn về việc đưa ví tiền mã hóa vào trình duyệt mặc định.” 

Ảnh chụp màn hình đầu tiên là trang giới thiệu về ví Edge, Microsoft lưu ý rằng: “chúng tôi khuyến khích bạn thử nghiệm ví Web3 đầu tiên của chúng tôi và cung cấp phản hồi thẳng thắn trong suốt hành trình”.

Nếu những thông tin trên là chính xác, thì có vẻ như ví mới là ví phi giám sát (non-custodial), tức Microsoft cũng không có quyền truy cập vào mật khẩu và khóa khôi phục. Song ví sẽ được tích hợp ngay trong Edge, thay vì là một tiện ích mở rộng (extension) được cài đặt vào trình duyệt.

Ngoài ra ảnh chụp màn hình còn tiết lộ tính năng hoán đổi (swap), chuyển và mua crypto, dưới sự hỗ trợ của sàn giao dịch Coinbase và MoonPay. 

Về NFT, giao diện chỉ hỗ trợ tìm kiếm NFT trên các marketplace và sắp xếp chúng thành từng bộ sưu tập của riêng người dùng. 

Động thái từ Microsoft đánh dấu một nỗ lực nhằm tăng cường đáng kể các dịch vụ và khả năng của Edge, vốn thường bị tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh như Chrome của Google và Safari của Apple về mức độ phổ biến.

Vào ngày 7 tháng 2, Microsoft cũng đã công bố việc tích hợp các công cụ tìm kiếm dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) và trò chuyện qua ChatGPT của OpenAI như một phần của các bản nâng cấp mới cho cả trình duyệt Bing và Edge của họ.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel
Channel FastFood: https://t.me/gta_fast_food_channel