Meta tiếp tục lỗ hơn 3.7 tỷ USD mảng Metaverse trong hai quý đầu năm

0
822 views

Theo báo cáo thu nhập quý II của Meta, công ty đã chi 7.7 tỷ USD cho hoạt động kinh doanh liên quan đến công nghệ thực ảo (VR). Dù lỗ thêm 3,74 tỷ USD, Meta vẫn lạc quan về metaverse.

Về tổng thể, Meta báo cáo doanh thu tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt tổng trị giá 31.9 tỷ USD. Trong đó, doanh thu của Reality Labs, bộ phận nghiên cứu metaverse của Meta, đạt 276 triệu USD. Đây là mức thấp nhất trong 2 năm và giảm gần 40% so với quý II/2022.

Doanh thu của Meta trong quý II/2023. Nguồn: Meta.

Susan Li, Giám đốc Tài chính của Meta cho biết doanh thu của Reality Labs giảm là do doanh số thiết bị đeo VR Quest 2 giảm sút. Trong khi đó, chi phí sản xuất bộ thiết bị này đã tăng 23% lên 4 tỷ USD do chi phí nhân sự tăng.

Meta dự đoán Reality Labs sẽ tiếp tục báo lỗ cho đến hết năm 2023. Công ty họ hay lý do khoản lỗ kéo dài là họ đã liên tục phát triển những sản phẩm liên quan đến VR và đầu tư thêm vào metaverse.

Trong cuộc họp báo cáo thu nhập, CEO Meta Mark Zuckerberg tiết lộ công ty sẽ tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI) trong thời gian tới. Về metaverse, đây vẫn là mục tiêu dài hạn của Meta.

“Meta hoàn toàn tin tưởng vào metaverse cùng các khoản đầu tư vào AI. Hai lĩnh vực này giao hòa và bổ sung cho nhau”, Mark Zuckerberg chia sẻ.

Ông nói thêm mô hình AI Llama của công ty đang được sử dụng để xây dựng một số sản phẩm giúp người dùng “tạo ra thế giới, hình đại diện và các vật sống bên trong“. Zuckerberg sẽ tiết lộ thêm chi tiết về AI Llama vào cuối năm nay.

Sau khi Meta công bố báo cáo, giá cổ phiếu công ty đã tăng hơn 7% lên khoảng 320 USD. Theo dữ liệu Google Finance, cổ phiếu Meta đã tăng gần 140% từ đầu năm đến nay, song vẫn thấp hơn mức cao nhất lịch sử 378 USD vào tháng 9/2021.

Giá cổ phiếu của Meta vượt mốc 320 USD vào ngày 26/7. Nguồn: Google Finance.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel