Liên minh siêu trí tuệ nhân tạo (ASI) đã được thông qua

0
15 views

Theo thông báo ngày 16 tháng 4 , cộng đồng của SingularityNet, Fetch.ai và Ocean đã bỏ phiếu phê duyệt thành công dự án Liên minh Siêu trí tuệ Nhân tạo (ASI), sự kết hợp của cả ba dự kiến có giá trị lên tới 7,5 tỷ USD.

Cụ thể Fetch.AI (FET) sẽ có tỷ lệ chuyển đổi 1:1 sang ASI với tổng nguồn cung là 2,63 tỷ. Trong khi đó, SingularityNet (AGIX) và Ocean (OCEAN) sẽ được chuyển đổi thành ASI với tỷ lệ xấp xỉ 0,43: 1, tổng vốn hóa của ASI là 7,5 tỷ USD sau khi sáp nhập và dự kiến ​​ra mắt vào ngày 24 tháng 5. 

Humayun Sheikh, chủ tịch Liên minh siêu trí tuệ nhân tạo và Giám đốc điều hành của Fetch.ai cho biết: “Nhiệm vụ của chúng tôi là tạo ra cơ sở hạ tầng AI phi tập trung trên quy mô lớn, đảm bảo các hoạt động có đạo đức và đáng tin cậy. thúc đẩy một hệ sinh thái AI dân chủ và minh bạch hơn.”

ASI hiện đang kiểm tra ba dòng sản phẩm riêng biệt: triển khai các tác nhân AI trong môi trường thương mại, mô hình học ngôn ngữ ký hiệu thần kinh (LLM) cũng như chia sẻ và sử dụng dữ liệu AI. “Trong thời gian tới, chúng tôi dự đoán sẽ tạo ra doanh thu khi triển khai mạng lưới đại lý. Trước mắt, chúng tôi sẽ tập trung triển khai nhiều sản phẩm thương mại mang hơi thở sống động vào các ứng dụng AI.”

Tiến sĩ Ben Goertzel, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của SingularityNET, nhấn mạnh

Tầm nhìn chung của chúng tôi luôn là triển khai Trí tuệ nhân tạo tổng hợp có lợi và sau đó là Siêu trí tuệ một cách cởi mở, dân chủ và phi tập trung. Việc sáp nhập mã thông báo ASI đưa chúng tôi đến gần hơn với mục tiêu đó và tăng cường khả năng thách thức nỗ lực kiểm soát AI của Big Tech.

Về phần mình Bruce Pon, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Ocean Protocol cho biết:

Chúng tôi rất vui vì cộng đồng Fetch và SingularityNET đã vượt qua rào cản này và chấp thuận việc sáp nhập mã thông báo. Chúng tôi rất vui mừng được bắt đầu.

Về lộ trình sắp tới của dự án, ASI có kế hoạch đầu tư hơn nữa vào cơ sở hạ tầng GPU cho các nỗ lực thương mại, điện toán và dữ liệu của mình. Tháng trước, Fetch.ai đã triển khai khoản đầu tư 100 triệu USD để triển khai GPU Nvidia H200, H100 và A100 nhằm tạo nền tảng cho các nhà phát triển và người dùng tận dụng sức mạnh tính toán.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: