LayerZero thông báo thời gian ra mắt token và airdrop cho cộng đồng

0
517 views

Trong một tuyên bố được đăng tải trên trang X (Twitter) vào sáng ngày 08/12, giải pháp cross-chain LayerZero xác nhận kế hoạch sẽ phát hành token trong thời gian tới.

LayerZero cho biết họ đã xây dựng giải pháp của mình với mục tiêu hỗ trợ một đồng token riêng ngay từ đầu, điều này được rõ ràng thể hiện trong mã nguồn của dự án. Tuy nhiên, việc thiếu thông tin liên lạc với cộng đồng đã tạo ra nhiều hiểu lầm và tin đồn trong thời gian qua, thậm chí đã xuất hiện thông tin về token LayerZero trên sàn giao dịch Binance.

Vì vậy, LayerZero chính thức xác nhận sẽ phát hành token và thời gian dự kiến là vào nửa đầu năm 2024.

Trước đó, vào tháng 04/2023 LayerZero đã thông báo gọi vốn thành công 120 triệu USD với định giá lên đến 3 tỷ USD.

LayerZero là một giao thức omnichain, cross-chain có khả năng giúp các ứng dụng phi tập trung tương tác hợp nhất trên các chuỗi khối khác nhau (Omnichain dApps – OdApps). Khả năng tương tác xoay quanh việc truyền thông điệp giữa các chuỗi.

Các giải pháp hiện tại đạ được yếu tố này với chuỗi giữa (hub-and-spoke model) như Polkadot hoặc chạy các light nodes trên chuỗi theo cặp như Cosmos IBC.

Cộng đồng từ lâu đã xôn xao về khả năng LayerZero sẽ có token riêng, kể từ thời điểm ra mắt của sản phẩm chủ lực là Stargate Finance (STG) vào tháng 03/2022. Không ít người vì thế vẫn thường xuyên sử dụng các chức năng của Stargate với hy vọng sẽ được airdrop.

Tuy nhiên, TVL của Stargate từ mức đỉnh 4 tỷ USD vào tháng 04/2022 hiện đã giảm về chỉ còn khoảng 330 triệu USD tại thời điểm cập nhật.

Giá token STG đã có lúc tăng hơn 15% khi có tin LayerZero xác nhận airdrop, trước khi bị điều chỉnh và hiện đang giao dịch ở mức 0.572 USD trên sàn Binance.

Biểu đồ 1h cặp giao dịch STG/USDT trên sàn Binance.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: