spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, June 19, 2024
HomeTin tứcCác nhà máy khai thác Bitcoin ở Trung Quốc phải giảm quy...

Các nhà máy khai thác Bitcoin ở Trung Quốc phải giảm quy mô hoạt động

Các công ty khai thác Bitcoin (BTC) tại tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đã nhận được thông báo của các cơ quan có thẩm quyền phải giảm quy mô hoạt động do thiếu điện.

Vào ngày 29 tháng 12, tờ Thời báo châu Á đưa tin rằng trong mùa khô kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4, nguồn cung cấp điện giảm mạnh ở Tây Nam Trung Quốc, đó là lý do tại sao chính quyền địa phương đang siết chặt các công ty khai thác để giảm quy mô hoạt động.

Các nhà máy đào Bitcoin được hoạt động trong mùa mưa

Các công ty khai thác Bitcoin chính thức bị cấm nhưng sẽ được cung cấp điện trở lại ở tỉnh Tứ Xuyên trong mùa mưa khi các nhà máy thủy điện tạo ra nhiều điện hơn mức cần thiết, sử dụng năng lượng dư thừa.

Tuy nhiên, trong mùa khô, chính quyền địa phương cố gắng đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho người dân và doanh nghiệp địa phương, do đó chuyển hướng tập trung vào các nhà máy khai thác Bitcoin trong khu vực, những người sử dụng quá nhiều điện để chạy các giàn khai thác của họ.

Cuộc đàn áp các nhà máy khai thác Bitcoin

Chính quyền Trung Quốc không chỉ đàn áp các nhà máy khai thác Bitcoin mà họ cũng đã có hình phạt với các nhà máy điện. Hai nhà máy điện đã nhận được khoản tiền phạt khoảng 140.000 đô la vào tháng 12 vì đã cung cấp điện cho các nhà máy đào Bitcoin mà không có giấy phép cung cấp điện.

Trung Quốc, các công ty khai thác BTC ở nước này hiện đang chịu trách nhiệm tới 66% global hash rate (tỷ lệ băm toàn cầu), đang tiếp tục cuộc chiến chống lại việc sử dụng năng lượng bất hợp pháp của các công ty khai thác tiền điện tử. Vào giữa tháng 11, các cơ quan quản lý tại Khu tự trị Nội Mông của Trung Quốc đã siết chặt các công ty khai thác tiền điện tử, gửi các đơn vị kiểm tra đến từng công ty khai thác tiền điện tử trong khu vực.

Bên cạnh đó có vẻ như đã có một cuộc đàn áp mạnh mẽ lên những sàn giao dịch tiền điện tử nội địa Trung Quốc.

Vào tháng 12, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ gần 7.000 máy khai thác tiền điện tử, tiêu thụ điện trái phép. Vụ tịch thu này là một phần trong cuộc kiểm tra của hơn 70.000 hộ gia đình, 3.061 thương nhân, 1.470 cộng đồng, cũng như các nhà máy, hầm mỏ, sân và làng mạc ở quận Khai Bình của thành phố Đường Sơn.

Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts