Kênh Youtube của streamer Độ Mixi bị hack, chuyển sang shill XRP

0
190 views

Sáng ngày 02/04, anh Độ Mixi, streamer nổi tiếng trong cộng đồng game Việt Nam, cho biết đã bị kẻ xấu chiếm mất quyền truy cập vào tài khoản YouTube Mixigaming với 7,3 triệu lượt theo dõi.

Ảnh: Facebook Bộ tộc MixiGaming

Hiện tại, khi tìm kiếm kết quả MixiGaming trên YouTube, người xem sẽ chỉ thấy 2 video livestream nói về Ripple (XRP), dự đoán “đồng XRP sẽ cán mốc 2 USD” trong tháng này. Ngoài ra, không còn có thể tìm thấy bất kỳ video cũ nào của Mixigaming. Tên của kênh cũng bị đổi thành Ripple, đi kèm dấu “tick xám” xác nhận tài khoản chính chủ.

Dù vẫn chưa biết cách thức kẻ tấn công sử dụng để chiếm quyền tài khoản, nhưng một bộ phận cộng đồng người xem MixiGaming nhận định lý do có thể là vì anh Độ Mixi hoặc đội ngũ ekip đằng sau đã sử dụng phần mềm không chính chủ, chứa lỗ hổng để hacker xâm nhập. Nhiều người khuyên vị streamer hãy liên hệ đến đội ngũ hỗ trợ của YouTube để xin trợ giúp.

Mặc dù vậy, anh Độ Mixi vẫn tự hào khoe về thành tích đạt kỷ lục số lượng lượt xem livestream vào buổi sáng, lên đến hơn 220.000 views cho cả hai video.

Trong thời gian qua, việc tài khoản của các công ty, nhãn hàng, nhân vật nổi tiếng hay người có tầm ảnh hưởng bị chiếm quyền truy cập rồi lừa đảo tiền mã hóa là điều không hề mới. Những cái tên cũng lâm vào tình cảnh như Độ Mixi trước đây còn có nhà sản xuất ví cứng Trezor, công ty đầu tư MicroStrategy, quỹ DWF Labs, đơn vị thống kê dữ liệu giá CoinGecko, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin hay thậm chí là tài khoản X (Twitter) của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC).

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: