JPMorgan kỳ vọng giá Bitcoin sẽ giảm mạnh hậu halving

0
206 views

Chỉ còn chưa đầy một ngày nữa sự kiện Bitcoin halving  đáng mong đợi sẽ chính thức diễn ra. Mới đây, các chuyên gia của JPMorgan đã tiếp tục đưa ra dự phóng của mình về cột mốc mang tính thời khắc này.

Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou đã nhắc lại quan điểm tương tự trước đây:

Chúng tôi không mong đợi giá Bitcoin sẽ tăng sau khi halving xảy ra vì vốn dĩ nó đã được định giá sẵn.

Họ vẫn giữ nguyên lập trường giá Bitcoin sẽ giảm vì nhiều lý do sau:

  • Thứ nhất, Bitcoin vẫn trong “vùng quá mua”, như luận điểm trước đó.
  • Thứ hai, giá Bitcoin cao hơn so với mức giá mà JPMorgan kỳ vọng. Đại diện ngân hàng cho rằng nếu so sánh với giá vàng, Bitcoin nên ở mức 45.000 USD.
  • Thứ ba, giá Bitcoin vẫn cao hơn so với giá sản xuất sau halving. Dự kiến, hậu sự kiện “chia đôi”, giá sản xuất Bitcoin (nghĩa là chi phí để tạo ra một đồng coin mới) sẽ rơi vào khoảng 42,000 USD.

Các nhà phân tích nhấn mạnh thêm, mức độ rót vốn mạo hiểm vào lĩnh vực crypto vẫn chưa đủ mạnh mẽ, dù cho thị trường trông có vẻ đang hồi phục. Đây có thể là nguyên nhân dìm giá Bitcoin đi xuống trong thời gian tới.

Halving là cơ chế giảm phát của Bitcoin, được Satoshi Nakamoto thiết kế để chia đôi lượng coin mới sản sinh ra dưới dạng phần thưởng đào block sau mỗi chu kỳ 120.000 block, cứ 4 năm 1 lần. Sự kiện này nhằm đảm bảo kéo dài thời gian sản sinh Bitcoin, để giữ tổng cung tối đa của đồng coin lớn nhất thế giới này ở mức 21 triệu BTC vào năm 2140.

Trước sức nóng của sự kiện mang tính bước ngoặc này, lượt tìm kiếm từ khóa “Bitcoin halving” cũng đang lập kỷ lục chưa từng có trên Google Trends.

Ở thời điểm viết bài, Bitcoin đang được giao dịch với giá 62.489 USD mỗi đồng. Đồng coin vua đã tăng gần 130% so với năm trước, song lại giảm hơn 10% trong tuần qua, ngay trước thềm halving.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: