Israel tấn công trả đũa Iran, giá Bitcoin giảm xuống dưới mức 60.000 USD

0
77 views

Giá Bitcoin đã giảm mạnh xuống dưới 60 nghìn USD một lần nữa vào 19/04/2024, ghi nhận mức giảm 5.44% chỉ trong hai giờ, trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông khi có tin tức về việc Israel tấn công đáp trả Iran.

Ngay trước thềm halving, sáng ngày 19/04, giá Bitcoin đã giảm xuống còn 59,698 USD trước khi nhanh chóng phục hồi lên 62,000 USD ở thời điểm hiện tại, khi nổ ra tin tức về việc Israel đáp trả Iran bằng một cuộc tấn công tên lửa vào tuần trước.

Đây là một sự phá vỡ quan trọng cần lưu ý. Vì nếu giá Bitcoin giảm xuống 59,000 USD, sẽ có khoảng 243 triệu USD ở các vị thế long sẽ bị thanh lý, theo dữ liệu của CoinGlass. Dữ liệu cho thấy trong 12 giờ qua, khoảng 56.14 triệu USD vị thế long Bitcoin đã bị thanh lý.

Điều này xảy ra trong bối cảnh truyền thông nhà nước Iran đưa tin rằng khoảng 8:30 sáng (theo giờ Việt Nam), người ta đã nghe thấy tiếng nổ tại sân bay Isfahan ở miền trung Iran, theo báo cáo ngày 19/04 của ABC News.

CNN dẫn lời truyền thông địa phương cho biết nhiều căn cứ quân sự và sân bay ở nước này đã bị tên lửa tấn công. Phía quan chức Mỹ xác nhận rằng Israel đã tấn công Iran, và Iran đã đóng cửa không phận ở một số khu vực sau cuộc tấn công của Israel.

Người dân cho biết đã nghe thấy tiếng nổ ở Sân bay Quốc tế Isfahan. Nguồn: ABC News

Tuy nhiên, sau đó các quan chức Iran khẳng định tất cả các vụ nổ nghe thấy ở Iran là do đánh chặn, và không có tên lửa nào của Israel bắn trúng mục tiêu trên mặt đất. Đồng thời, Iran cũng khẳng định không có vụ tấn công tên lửa nào từ phía Israel. Hiện Iran đã mở lại không phận.

Một tình huống tương tự đã xảy ra vào ngày 13/04, giá Bitcoin đã giảm mạnh 8.4% khi Iran phát động một cuộc tấn công vào Israel. Vào thời điểm đó, chỉ sau vài phút  đưa tin về cuộc tấn công, sự sụt giảm của Bitcoin này đã xóa sổ hơn 130 triệu USD vốn hóa thị trường.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam (Crypto Fear and Greed Index) với crypto đã giảm 13 điểm kể từ chỉ số tham lam 79 của tuần trước.

Giá Bitcoin đã vượt trên mốc 60,000 USD trong 7 ngày qua. Tuy nhiên hôm nay, giá đã nhanh chóng giảm từ mức mở cửa 63,814 USD vào ngày 17/04, giảm tới 7.5% xuống mức thấp nhất trong ngày là 59,648 USD, theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: