Thursday, July 18, 2024
spot_imgspot_img
HomeTin tứcIOTA sẽ trở lại trên mạng trực tuyến trong mười ngày nữa

IOTA sẽ trở lại trên mạng trực tuyến trong mười ngày nữa

Sau khi ngừng hoạt động mạng hai tuần, IOTA Foundation đã phát hành bản sửa lỗi cho ví của mình, cho phép người dùng chuyển tiền điện tử của họ đến nơi an toàn.

IOTA Foundation đã phát hành một công cụ di chuyển đầu tiên cho phép người dùng di chuyển tiền điện tử của họ đến nơi an toàn. Ứng dụng này là một phản ứng đối với một lỗ hổng gần đây trong ví Trinity của IOTA.

Về cơ bản, ứng dụng cho phép người dùng đã nâng cấp ví Trinity của họ để di chuyển token IOTA của họ sang một nguồn ví mới, không phát hiện được. Quá trình hành động này chỉ cần thiết cho người dùng đã mở ví Trinity trong khoảng thời gian từ ngày 17 tháng 12 năm 2019 đến ngày 17 tháng 2 năm 2020.

IOTA nói rằng, để bảo vệ chống lại việc khai thác thông tin, công cụ sẽ không có nguồn mở. Tuy nhiên, họ tuyên bố điều đó bắt buộc ứng dụng phải kiểm tra bảo mật bên ngoài để đảm bảo an toàn. Người dùng có thể bắt đầu sử dụng công cụ di chuyển này ngay lập tức.

Mạng IOTA trực tuyến trở lại sau mười ngày nữa

Mạng IOTA, đã ngoại tuyến kể từ ngày 13 tháng 2 và hiện tại, dự án đã đưa ra mốc thời gian kích hoạt lại.

Đầu tiên, người dùng sẽ di chuyển ví của họ trong khoảng thời gian từ 29 tháng 2 đến 7 tháng 3. Trong thời gian này, nền tảng sẽ xem xét các lần gửi di chuyển và các chủ thể mâu thuẫn đối với quá trình KYC. Người dùng cũng sẽ có thể di chuyển thủ công sau quá trình này, nhưng IOTA cảnh báo rằng có thể sự trộm cắp xảy ra.

Quá trình di chuyển kéo dài một tuần sẽ được theo sau bởi hai ngày xác thực cộng đồng tùy chọn vào ngày 8 và 9. Điều này có nghĩa là Quỹ IOTA sẽ đề xuất trạng thái sổ cái cho ảnh chụp nhanh toàn cầu, như được mô tả trong các bản cập nhật trước đó. Giai đoạn này sẽ chỉ xảy ra nếu xung đột phát sinh.

Cuối cùng, nền tảng sẽ khởi động lại mạng lưới vào ngày 10 tháng 3, cho phép người dùng thực hiện những giao dịch trở lại.

Một sự tạm ngừng lớn

Khi IOTA hoạt động trở lại trực tuyến, việc ngừng hoạt động mạng IOTA, sẽ kéo dài gần bốn tuần, đây có thể là sự cố mất mạng lâu nhất mà một blockchain từng gặp phải.

Bất chấp sự nghiêm trọng của các vấn đề của IOTA, giá thị trường và tâm lý nhà đầu tư vẫn khá ổn định. Một số nhà phê bình cho rằng việc bán tháo ồ ạt sẽ diễn ra khi IOTA cho phép giao dịch trở lại, nhưng điều này dường như không thể xảy ra do thực tế là các sàn giao dịch không bao giờ tạm ngừng giao dịch IOTA.

Một vấn đề sẽ còn tồn tại là quy mô của cuộc tấn công. IOTA gần đây cho rằng 50 nạn nhân đã bị ảnh hưởng bởi việc khai thác Trinity, một con số lớn hơn 10 đến 20 nạn nhân mà họ đã tuyên bố ban đầu. Họ đã nói thêm rằng hiện tại không thể biết chính xác có bao nhiêu người dùng đã bị ảnh hưởng.

Do đó, vẫn có khả năng IOTA sẽ gặp phải phản ứng dữ dội trong tương lai, đặc biệt là nếu quá trình di chuyển không diễn ra suôn sẻ, nếu tranh cãi KYC phát sinh hoặc nếu số tiền bị đánh cắp thật sự lớn hơn dự kiến.

 

Theo Cryptobriefing

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular