Honduras cấm các tổ chức giao dịch tiền mã hoá

0
20 views

Theo nghị quyết được Ủy ban Chứng khoán và Ngân hàng Quốc gia (CNBS) đưa ra vào ngày 16/02, Honduras sẽ cấm triệt các tổ chức tiền mã hoá và tài sản ảo không được ngân hàng trung ương cấp hoặc uỷ quyền. Nghị quyết có hiệu lực bắt đầu từ ngày 19/02.

Lý do được cơ quan quản lý đưa ra liên quan đến việc nhiều nền tảng crypto đang hoạt động tại nước này không nằm dưới quyền kiểm soát của Honduras, do đó có nguy cơ chúng “tự cho mình tham gia vào các hoạt động lừa đảo, rửa tiền và tài trợ khủng bố.”

Honduras hiện không quản lý tài sản tiền mã hoá. Ngân hàng trung ương Honduras cũng cảnh báo rằng họ không chịu trách nhiệm và không thể đảm bảo cho bất kỳ giao dịch liên quan đến  crypto.

Vào tháng 3/2022, quốc gia Trung Mỹ cho biết họ đang nghiên cứu về một khuôn khổ pháp lý của việc phát hành loại tiền mã hoá của riêng mình, loại tiền này sẽ được quản lý và công nhận là tiền tệ hợp pháp. Đến nay vẫn chưa rõ hiện trạng của kế hoạch này.

Trước đó, Honduras Prospera, một thị trấn nghỉ dưỡng ở Caribe, hoạt động như một đặc khu kinh tế – tự chủ hành chính, tài chính và ngân sách (ZEDE), vừa mới đầu năm 2024 đã công nhận Bitcoin làm phương tiện giao dịch hợp pháp. Chưa rõ nghị quyết mới từ CNBS sẽ gây ảnh hưởng lên đặc khu như thế nào.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: