Hàn Quốc đầu tư 177 triệu đô la vào các nền tảng Metaverse

0
62 views

Metaverse một nền tảng không gian ảo, 3D, trực tuyến kết nối người dùng trong mọi khía cạnh cuộc sống đang nhận được nhiều sự quan tầm và đầu tư từ một số quốc gia trên thế giới. Hàn Quốc là một trong số họ, gần đây đã tuyên bố sẽ đầu tư trực tiếp vào các công ty và sáng kiến ​​liên quan đến metaverse.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin và truyền thông Hàn Quốc Lim Hyesook đã công bố khoản đầu tư lên tới 177,1 triệu USD để khởi động ngành công nghiệp quốc gia. Ông tuyên bố metaverse là “một lục địa kỹ thuật số chưa được khám phá với tiềm năng vô hạn”, cho thấy những khả năng mà chính phủ Hàn Quốc nhìn thấy trong công nghệ mới này.

Mặc dù có nhiều công ty và doanh nghiệp khác nhau đã và đang đầu tư vào metaverse, nhưng không có nhiều quốc gia tham gia trực tiếp vào việc đầu tư như vậy. Điều này có thể xảy ra vì vẫn còn nhiều quy định chưa rõ ràng về hoạt động của metaverse nói riêng cũng như tiền điện tử nói chung.

Với việc Hàn Quốc tích cực tham gia đầu tư có thể kích thích các quốc gia khác làm theo. Về khả năng này, Yugal Joshi, đối tác của công ty nghiên cứu Everest Group cho rằng:

Một số điều đang xảy ra từng chút một nhưng tôi tin rằng điều này cho bạn biết rằng các chính phủ đang bắt đầu coi trọng vấn đề này hơn vì đó là một nền tảng nơi mọi người đến với nhau. Bất cứ điều gì khiến mọi người xích lại gần nhau, điều đó khiến các chính phủ quan tâm.

Đọc thêm: Top 5 đồng tiền điện tử được giới đầu tư yêu thích nhất tại Hàn Quốc

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel