Hai yếu tố khiến giá Ethereum trên đà hướng tới 2.500 đô la vào tháng 9

0
216 views

Ethereum( ETH ) đã tăng hơn gấp đôi giá trị kể từ khi chạm đáy ở mức khoảng 885 đô la vào tháng 6 năm 2022. Dưới đây là 2 yếu tố có thể giúp ETH hướng đến 2.500 đô la.

Tác động từ việc phân tách chuỗi Ethereum nếu điều đó xảy ra ( ETH Hardfork)

Một cuộc biểu tình phản đối đang diễn ra của cộng đồng của Ether đã xuất hiện do “The Merge“, một bản nâng cấp mạng sẽ chuyển giao thức blockchain cơ bản của Ethereum từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS) vào tháng 9.

Đồng thời, việc chuyển sang PoS cũng sẽ loại bỏ vai trò của các thợ đào trong chuỗi bằng cách thay thế chúng bằng các trình xác nhận. Điều này đã khiến Chandler Guo, một thợ đào tiền điện tử Trung Quốc, chống lại sự Hợp nhất bằng cách kêu gọi vẫn giữ một phiên bản PoW của Ethereum tồn tại.

Guo đã đặt tên cho phiên bản chuỗi Ethereum PoW của mình là “ETHPoW”, cùng với mã thông báo gốc của nó là “ETHW”. Hơn nữa, một số sàn giao dịch tiền điện tử đã lên tiếng sẽ hỗ trợ giao dịch và Binance cũng đang cân nhắc làm điều tương tự, nếu cần. 

Một điểm mấu chốt quan trọng từ sự phân tách chuỗi là những người nắm giữ Ether hiện tại sẽ nhận được một lượng token tương đương từ các chuỗi mới. Điều đó có thể thúc đẩy nhu cầu của ETH trên thị trường.

Dòng vốn đổ vào các dự án trên ETH gia tăng

Một tín hiệu cho sự tăng giá là gần đây dòng vốn vào các quỹ đầu tư dựa trên Ethereum đã gia tăng.

Các dự án trên blockchain ETH đã thu hút 16,3 triệu đô la từ các nhà đầu tư trong tuần tính đến ngày 5 tháng 8. Các quỹ tương tự cho Bitcoin đã chứng kiến ​​dòng vốn chảy ra trị giá 8,5 triệu đô la trong cùng thời gian, cho thấy xu hướng tăng mạnh của Ether so với tiền điện tử hàng đầu.

Dòng vốn ròng chảy vào / ra khỏi các quỹ tiền điện tử. Nguồn: CoinShares

Nhìn chung, tin đồn xung quanh việc Hợp nhất đóng vai trò là chất xúc tác tăng giá chính. Tuy nhiên, Ether vãn có thể chứng kiến ​​một đợt điều chỉnh giá mạnh sau khi nâng cấp lên PoS xảy ra vào tháng 9 tùy thuộc vào các tin tức xung quanh nó.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel