Hạ viện Hoa Kỳ mở phiên điều trần FTX, làm rõ vai trò của Binance

0
162 views

Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ có kế hoạch tổ chức một phiên điều trần về sự sụp đổ của FTX vào tháng 12.

Theo thông cáo báo chí, ủy ban sẽ “nghe từ các công ty và cá nhân có liên quan, bao gồm Sam Bankman-Fried, Alameda Research, FTX, cũng như vai trò của Binance trong vụ sụp đổ.

Trả lời phỏng vấn TheBlock, Hạ nghị sĩ Patrick McHenry, người được dự báo sẽ trở thành Chủ tịch tiếp theo của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ, nhận xét: “Đây là một biến cố nghiêm trọng.”

Ông McHenry xác nhận sẽ muốn truy xét vai trò của Binance trong cú sập FTX, xét theo một video “chế” bộ phim The Office, thể hiện Binance là cái tên đầu tiên kích hoạt cuộc khủng hoảng với lời đe dọa bán 580 triệu FTT đầu tư vào FTX.

Vị nghị sĩ đại diện cho bang North Carolina tuy vậy không xác nhận liệu cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried có tham gia phiên điều trần hay không. Ưu tiên của ông lúc này sẽ là yêu cầu lưỡng đảng tổ chức điều trần, ưu tiên nó trước khi Quốc hội mới nhóm họp.

Binance trước đó đã phủ nhận những thông tin cho rằng sàn có liên hệ trực tiếp đến sự sụp đổ của FTX. CEO Binance Changpeng Zhao thậm chí còn chia sẻ lại bài viết của TheBlock như một lời thể hiện sự không hài lòng khi Binance trở thành đối tượng bị chỉ trích do một lỗi lầm không phải do họ thực hiện.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel