Cực nóng Genesis Global tạm dừng việc rút tiền

0
523 views

Theo một tweet mới của Genesis Global vào ngày 16 tháng 11, công ty cho vay tiền điện tử cho biết họ sẽ tạm thời đình chỉ các khoản mua lại và các khoản vay mới trong hoạt động cho vay. Khi giải thích về quyết định này, công ty đã trích dẫn “sự hỗn loạn thị trường chưa từng có” liên quan đến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, dẫn đến mức rút tiền bất thường mà Genesis Global tuyên bố là vượt quá khả năng thanh khoản hiện tại.

Công ty cũng nói thêm rằng thanh khoản hiện tại của họ vốn đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự sụp đổ của Three Arrows Capital vào tháng Sáu. Là một phần của thủ tục phá sản, công ty đã đệ đơn yêu cầu bồi thường 1,2 tỷ đô la đối với Three Arrows Capital.

Mặc dù không rõ mức thanh khoản của công ty là bao nhiêu, nhưng trước đây có báo cáo cho rằng Genesis Global có số tiền trị giá 175 triệu đô la đang bị mắc kẹt trên FTX. Để ứng phó tạm thời, Digital Currency Group (DCG), công ty mẹ của Genesis Global đã gửi cho công ty con của mình một khoản tiền khẩn cấp trị giá 140 triệu USD để bù lỗ.

Rõ ràng là việc chuyển tiền không đủ để đáp ứng nhu cầu rút tiền của người tiêu dùng. Trước mắt Genesis Global cho biết:

“Chúng tôi đã thuê những cố vấn giỏi nhất trong ngành để khám phá tất cả các lựa chọn khả thi. Tuần tới, chúng tôi sẽ đưa ra kế hoạch cho hoạt động cho vay. Chúng tôi đang làm việc không ngừng nghỉ để xác định các giải pháp tốt nhất cho hoạt động cho vay, bao gồm cả những thứ khác, tìm nguồn cung ứng thanh khoản mới.”

Genesis Global cũng tuyên bố rằng các giao dịch spot, giao dịch phái sinh và lưu ký của họ vẫn hoạt động đầy đủ. Trong báo cáo hàng quý mới nhất của mình, công ty tuyên bố rằng họ có khoản vay trị giá 2,8 tỷ đô la. Kể từ khi có thông báo, công ty mẹ Digital Currency Group đã làm rõ rằng nó không ảnh hưởng đến hoạt động của chính mình. Tuy nhiên, Genesis Global hiện đang đóng vai trò là nhà cung cấp thanh khoản cho quỹ tín thác đầu tư Bitcoin Grayscale (GBTC) trị giá 6,7 tỷ USD. Quỹ hiện đang giao dịch với mức chiết khấu gần 40% so với giá trị tài sản ròng tại thời điểm viết bài, một phần do sự đầu cơ của nhà đầu tư khi tiếp xúc với Genesis Global.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel