Gần 1 tỷ USD rời khỏi Binance trong 24h qua sau khi CZ nhận tội

0
129 views

Theo DefiLlama, gần một tỷ USD đã rời khỏi Binance kể từ khi CZ từ chức và nhận tội trước tòa.

Vào sáng qua 22/11, cựu Giám đốc điều hành sàn giao dịch Binance, ChangpengZhao đã nhận tội vi phạm các quy định chống rửa tiền của Mỹ và lên kế hoạch từ chức. Công ty Binance cũng nhận tội và đóng phạt 4.3 tỷ USD nhằm giải quyết các cáo buộc dân sự do cơ quan quản lý đưa ra.

Sau khi tin tức được đưa ra, tài sản nắm giữ bởi sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã giảm hơn 1 tỷ USD. Con số này do người dùng rút tiền khỏi nền tảng và giá trị tiền mã hóa giảm trong đêm qua. Tuy nhiên, Binance vẫn nắm giữ gần 65 tỷ USD tiền mã hóa (theo Nansen).

Trong khi đó, OKX và Bybit là hai sàn giao dịch có lượng nạp ròng dương trong 24h qua. Theo DefiLlama, gần 150 triệu USD và 34 triệu USD lần lượt được gửi vào sàn OKX và Bybit.

Đây không phải là lần đầu tiên Binance chứng kiến lượng rút ròng tỷ đô. Trước đó, ngày 21/10, hơn 1.4 tỷ USD bị rút khỏi sàn giao dịch Binance sau khi có tin Stéphanie Cabossioras – Tổng giám đốc sàn Binance Pháp từ chức.

Trong tháng 6, sau thông tin Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) đệ đơn kiện Binance và CZ tội vi phạm quy định chứng khoán của Mỹ, đã có khoảng 69 triệu USD bị rút ròng khỏi sàn chỉ trong 1 giờ qua. Tuy nhiên, Binance vẫn giữ vị trí sàn giao dịch lớn nhất thị trường.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: