FTX huy động thành công thêm 400 triệu USD, nâng định giá công ty lên mức 32 tỷ đô la

0
182 views

FTX Trading Ltd. đã huy động được 400 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series C theo một thông báo vào thứ Hai. Khoản tài trợ mới nhất có sự tham gia của các quỹ lớn như: Temasek, Paradigm, Ontario Teachers’ Pension Plan Board, Steadview Capital, Tiger Global, Insight Partners, NEA, IVP, Softbank Vision Fund 2 và các đối tác liên doanh của Lightspeed.

Vòng tài trợ Series C của chúng tôi thể hiện một thành tựu quan trọng của FTX, khi chúng tôi đã huy động được gần 2 tỷ đô la trong sáu tháng. Vòng này sẽ hỗ trợ sứ mệnh tiếp tục của chúng tôi là cung cấp các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo cho thị trường cũng như mở rộng phạm vi toàn cầu của chúng tôi với các giấy phép bổ sung trên khắp thế giới,” Giám đốc điều hành sàn FTX, Sam Bankman-Fried cho biết trong một tuyên bố. Anh chia sẻ thêm:

“Với sự hỗ trợ liên tục từ các nhà đầu tư tận tâm và cơ sở người dùng của chúng tôi, FTX sẽ tìm cách tiếp tục tương tác với các cơ quan quản lý để tạo điều kiện truy cập vào tài sản kỹ thuật số một cách an toàn và tuân thủ. Chúng tôi mong muốn được làm việc cùng với các nhà đầu tư để đạt được sứ mệnh của mình và tiếp tục phát triển vượt bậc trong suốt năm 2022 và hơn thế nữa.”

Song, việc huy động thành công trong lần gọi vốn này đã đưa định giá của công ty tiền điện tử này lên mức 32 tỷ đô la, khiến họ trở thành một trong những công ty tài sản kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới về vốn hóa. Ngoài ra, sàn giao dịch của công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, FTX US, đã huy động được 400 triệu đô la trong đợt huy động vốn đầu tiên.

FTX cho biết công ty đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc kể từ khi gây quỹ Series B-1 và lưu ý rằng “cơ sở người dùng tăng 60% và khối lượng giao dịch hàng ngày trung bình của công ty tăng 40%, đạt khoảng 14 tỷ đô la khối lượng hàng ngày”. Vào tháng 10, khối lượng giao dịch tiền điện tử của công ty đã thúc đẩy sàn giao dịch trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba trên toàn thế giới.

Xem thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Facebook | News | Fanpage | Twitter | Trading | Research | Youtube