FBI tìm ra nhóm hacker đứng sau vụ tấn công cầu nối Horizon

0
185 views

Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã xác nhận vào ngày 23 tháng 1 rằng Lazarus Group đứng sau cuộc tấn công vào cầu nối Horizon trên blockchain Harmony gây thiệt hại 100 triệu USD dưới dạng ETH, USDT và WBTC. vào năm ngoái.

Khoảng 60 triệu USD trong đó đã bị hacker di chuyển vào tuần trước đã được FBI nhận diện và đóng băng một phần qua sự phối hợp với các sàn giao dịch. Ngay sau đó, hai sàn Binance và Huobi cho biết đã khoanh vùng số tiền mà tin tặc cố di chuyển và phong tỏa được 2,6 triệu USD.

`

Phía FBI cũng công bố các địa chí ví tiền mã hóa được tình nghi đang nắm giữ tiền lấy được từ Harmony.

Theo đơn vị nghiên cứu blockchai MistTrack, hacker còn đang cố phân tán tiền sang nhiều blockchain khác để che giấu dòng tiền, bao gồm Avalanche, Ethereum và TRON.

Lazarus Group chính là nhóm hacker từng được giới chức Mỹ cáo buộc đứng sau vụ tấn công vào cầu nối Ronin của Axie Infinity gây thiệt hại 624 triệu USD, là vụ hack nghiêm trọng nhất lịch sử ngành tiền mã hóa. Sự kiện giao thức máy trộn giao dịch Tornado Cash bị Mỹ “phong sát” cũng có một phần lý do là vì được hacker Triều Tiên sử dụng để rửa tiền.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel
Channel FastFood: https://t.me/gta_fast_food_channel