ENS hợp tác GoDaddy để liên kết tên miền blockchain đến website

0
37 views

Ethereum Name Services (ENS) vừa công bố hợp tác với công ty cung cấp tên miền lớn nhất thế giới GoDaddy, nhằm kết nối giao thức DNS dùng trong các trang web truyền thống với tên trên blockchain.

Giờ đây, sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ xóa bỏ rào cản trước đó giữa DNS truyền thống và công nghệ blockchain, đồng thời cung cấp cho hơn 20 triệu người dùng GoDaddy có thể liên kết miễn phí các tên miền Web2 (.com, .net, …) với ENS để sử dụng rộng rãi, thay thế các địa chỉ Ethereum trong một loạt ứng dụng Web3 như Ví, blockchain explorer, sàn NFT,…

Ethereum Name Service cung cấp dịch vụ tên miền (domain) trên blockchain Ethereum, sử dụng các tên dễ đọc theo ý muốn người dùng như “coin68.eth” để thay thế cho các địa chỉ ví phức tạp “0xabcd…”, giúp đơn giản hóa quá trình chuyển nhận tiền.

Ethereum Name Service có các mục tiêu giống như Domain Name Service (DNS) của Internet, nhưng có kiến trúc khác biệt đáng kể do sử dụng công nghệ blockchain của Ethereum. Tương tự DNS, ENS hoạt động trên một hệ thống tên phân cấp, được phân tách bằng dấu chấm và được gọi là domain. Chủ sở hữu domain trên ENS có toàn quyền kiểm soát các domain phụ.

Dự án nổi lên với sự kiện airdrop token ENS trị giá lên đến 500 triệu USD vào tháng 11/2021. Kể từ đó đến nay, ENS không ngừng nỗ lực để kết nối với web truyền thống, bao gồm công bố khả năng tương thích với Layer-2 và ra mắt tên miền web (.box) cho phép liên kết trực tiếp đến website, có thể dùng để gửi email.

Những nỗ lực của Ethereum Name Service cũng được ghi nhận bởi những lời khen “có cánh” đến từ nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, khi anh khuyến khích các blockchain này kết hợp với domain ENS để nâng cấp trải nghiệm người dùng trên không gian tài chính phi tập trung (DeFi).

Mặc dù số lượng trung bình người dùng đăng ký tên miền có sự sụt giảm trong 1 tháng gần nhất, nhưng dự án vẫn ghi nhận gần 2,1 triệu tên miền ENS được mint, với hơn 819.000 người sở hữu, theo dữ liệu của Dune Analytics.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: