Cathie Wood: “Bitcoin đang dần thay thế vàng”

0
51 views

Theo CEO của ARK Invest, nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu chuyển từ vàng sang Bitcoin (BTC) sau khi nhiều quỹ spot Bitcoin ETF ra mắt gần đây. Trong cuộc phỏng vấn trên YouTube ngày 4/2, Cathie Woods cho biết so với vàng, BTC dường như đang tăng giá. Do đó, bà kỳ vọng đồng tiên vua của thị trường tiền mã hoá sẽ trở thành tài sản ít rủi ro trong tương lai, nhất là khi ngân hàng có dấu hiệu suy yếu.

Mối liên hệ giữa Bitcoin và vàng được chia sẻ bởi Cathie Wood. Nguồn: YouTube.

Bên cạnh đó, Cathie Woods đề cập đến cuộc khủng hoảng của các ngân hàng vào hồi tháng 3/2023. Thời điểm đó, giá Bitcoin đã tăng vọt 40%. Hơn nữa, bà nhấn mạnh chỉ số Ngân hàng Khu vực đang sụt giảm.

Phân tích gần đây của Fidelity cho thấy mối tương quan giữa Bitcoin và vàng đã tăng lên vào năm 2023 và tách khỏi mối quan hệ nghịch đảo trước đây với lãi suất. Theo dữ liệu từ Longtermtrends, mối tương quan kéo dài một năm giữa Bitcoin và vàng hiện ở mức 0.80. Đây là mức cao nhất từ ​​trước đến nay.

Về spot Bitcoin ETF, Wood tiết lộ bà không bất ngờ trước việc giá Bitcoin điều chỉnh, giảm 20% từ 48,500 USD xuống còn 38,740 USD trong ngày 24/1. Trước khi các quỹ này được phê duyệt, CEO ARK Invest từng dự đoán sự kiện này sẽ dẫn đến tình trạng mua tin đồn – bán tin tức (buy the rumour, sell the news).

Tuy nhiên, bà khẳng định 15 triệu trong 19.5 triệu Bitcoin hiện đang lưu hành không được di chuyển trong 155 ngày qua. Điều này cho thấy hầu hết nhà đầu tư tin vào tiềm năng dài hạn của đồng tiền vua.

ARK Invest là một trong 10 tổ chức ra mắt spot Bitcoin ETF vào ngày 11/1, có tên gọi là ARK 21Shares Bitcoin ETF. Theo dữ liệu của BitMEX Research, quỹ ETF mới của công ty này nắm giữ khoảng 705.8 triệu USD vào tuần trước. Con số này vẫn cách xa so với tổng BTC của một số quỹ lớn như GBTC của Grayscale, IBIT của BlackRock và FBTC của Fidelity.

Ngoài ra, công ty của Cathie Woods là một trong những nền tảng sở hữu nhiều cổ phiếu Coinbase (COIN) nhất thị trường tiền mã hoá. ARK Invest từng nắm giữ 7.187 triệu cổ phiếu, trị giá 843 triệu USD vào hồi tháng 2/2022. Tuy nhiên, từ 2023 đến nay, công ty này liên tục bán COIN ra thị trường.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: