Dự án giảm 80% khi hacker đúc 1 tỷ token

0
17 views

Nền tảng mã hóa blockchain Holograph đã giảm tới 79,4% sau khi một tác nhân độc hại tấn công hợp đồng điều hành của giao thức và đúc 1 tỷ token HLG trị giá 14,4 triệu USD.

Tài khoản X của Holograph đã xác nhận vụ hack vào ngày 14 tháng 6. Họ tiết lộ rằng đội ngũ kỹ thuật đã xử lý lỗ hổng khai thác ban đầu và đang làm việc với các sàn giao dịch để đóng băng tài khoản của kẻ tấn công.

Theo Etherscan , 1 tỷ token HLG đã được hacker đúc qua 9 giao dịch , lợi dụng lỗ hổng hợp đồng thông minh với lần đúc đầu tiên vào ngày 13 tháng 6 lúc 9:47 sáng UTC.

Chỉ mất 10 phút để giá HLG bắt đầu sụt giảm. Theo CoinGecko, trong vòng chín giờ, token đã giảm 79,4% từ 0,014 USD xuống mức thấp nhất là 0,0029 USD, trong khi vốn hóa thị trường của HLG giảm từ gần 22 triệu USD xuống 4,8 triệu USD trong khung thời gian đó . HLG kể từ đó đã phục hồi nhẹ lên 0,008 USD.

Ở mức giá hiện tại, 1 tỷ token HLG trị giá 7,4 triệu USD và hacker đã bắt đầu chuyển đổi HLG được đúc thành stablecoin Tether.

Giao dịch của hacker đúc 1 tỷ token HLG trong 9 giao dịch. Nguồn: Etherscan

Holograph là dự án phát triển dựa trên hệ sinh thái Omnichain và cho phép các token di chuyển giữa các blockchain trong khi vẫn duy trì cùng một địa chỉ hợp đồng, do đó cho phép các nhà phát hành tài sản lập chỉ mục dữ liệu chuỗi chéo .

Dự án đã nhận được nguồn vốn đầu tư mạo hiểm từ Animoca Brands và Mechanism Capital.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: